Google tăng 15% doanh thu, phố Wall vẫn thất vọng

Trang SlashGear dẫn kết quả kinh doanh quý IV/2014 vừa được công bố vào hôm 30/1 cho biết tổng doanh thu của hãng công nghệ Mỹ đạt 18,1 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước ở mức 15,71 tỷ USD.

Về lợi nhuận, Google ghi nhận mức tăng trưởng lên đến 40% so với cùng kỳ năm 2013, cụ thể tăng từ 3,38 tỷ USD lên mức 4,76 tỷ USD.

Tuy nhiên, tổng doanh thu mà ông trùm tìm kiếm toàn cầu đạt được trong quý cuối cùng của năm 2014 vẫn không cao như kỳ vọng mà các nhà phân tích tài chính phố Wall đưa ra trước đó ở mức 18,4 tỷ USD.

google-31-1

Google ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận lên đến 40% trong quý IV/2014.

Reuters dẫn lời đại diện Google cho biết doanh thu thực tế của hãng thấp hơn mức dự báo có phần là do giá quảng cáo online giảm và tỷ giá hối đoái không thuận lợi.

Cũng theo Reuters, doanh thu quảng cáo của Google đang phải chịu một áp lực lớn khi mà ngày càng có nhiều khách hàng truy cập vào dịch vụ do hãng này cung cấp trên thiết bị di động như hay tablet, trong khi đó đây là nơi tần suất và giá quảng cáo thường ở mức thấp.

Đối thủ cạnh tranh với Google trong lĩnh vực quảng cáo trên thiết bị di động ở thời điểm hiện tại không ai khác ngoài trang mạng xã hội lớn nhất thế giới . Cách đây ít hôm, từng công bố hiện có ngót nghét 1,4 tỷ thành viên và doanh thu quảng cáo trên di động trong quý IV/2014 đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Theo Genk

Bài viết liên quan