Google thừa nhận những câu hỏi phỏng vấn “hại não” là vô ích

Alyson Shontell -một nữ phóng viên xinh đẹp và thành đạt của trang tin công nghệ Business Insider, thường xuyên được phỏng vấn trên các kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ như CNN, CNBC đã viết trong một bài viết của mình rằng Google có một phương thức phỏng vấn lạ đời và chính cô là người đã được nếm mùi cách đây mấy năm trước khi vừa mới bắt đầu ra trường.

Alyson Shontell cho biết: “ Buổi phóng vấn đó là cơn ác mộng của cuộc đời tôi vì những người thuộc ban tuyển dụng thường đưa ra những câu hỏi chả liên quan gì đến những cái bạn được học hay những kinh nghiệm thực tiễn đã có trước đó.” Alyson nói thêm rằng sau buổi phỏng đó, cô cảm thấy rất mệt mỏi vì phải vắt óc trả lời những câu hỏi rất chi là lạ đời.

Alyson Shontell đã từng được Google phỏng vấn bằng những câu hỏi vô bổ.

Có lẽ nhiều người nghĩ rằng, cô phóng viên này đã nói quá lên nhưng thực tế đúng là như vậy. Đa số những người tham gia các buổi phỏng vấn để xin vào làm việc tập đoàn internet nổi tiếng thế giới này đều phải thừa nhận những câu hỏi mà ban tuyển dụng đưa ra thường theo kiểu đánh đố. Thay vi hỏi những câu hỏi tập trung vào nghề nghiệp hoặc kĩ năng, kinh nghiệm thì bạn sẽ được ban tuyển dụng hỏi những câu đại loại như: “Tại sao các hố ga tròn?” hay “ Bao nhiêu quả bong golf có thể để vừa trong một chiếc xe buýt?.” v.v. Những câu hỏi thế này nghe qua thì chả khác gì đánh đố ứng viên cả.

Có vẻ như để vào được Google bạn sẽ phải gặp những câu hỏi vô bổ.

Laszlo Bock cho biết thêm rằng phỏng vấn theo cách này chỉ tổ lãng phí thời gian vô ích. Sau khi xử lí thông tin từ hàng chục nghìn cuộc phỏng vấn trong công ty trên, Google đưa ra kết luận rằng không có bất cứ mối liên hệ nào giữa ứng viên trả lời xuất sắc và hiệu quả làm việc sau tuyển dụng. Bản thân Phó chủ tịch cao cấp của Google Laszlo Bock, cũng phải thừa nhận rằng: Đó là những câu hỏi theo dạng thử sức trí óc của bạn và nó hoàn toàn vô bổ không giúp nhà tuyển dụng được điều dì cả. Họa chăng nó chỉ làm cho người được phỏng vấn cảm thấy stress nặng mà thôi.

Và Google cũng đang từ bỏ những câu hỏi tuyển dụng kiểu như vậy để chuyển dần từ cách tuyển dụng khác. Có ý kiến cho rằng nên quay lại việc xem xét điểm tổng kết khi tốt nghiệp của ứng viên mới ra trường hoặc kinh nghiệm làm việc của họ. Đơn giản vì hầu hết các nhân viên giỏi thường có điểm số trung bình cao, hoặc năng lực sẽ được chứng tỏ thông qua quá trình lành việc trước đó. Tuy nhiên, Bock cho biết rằng nếu thay đổi cách thức tuyển dụng thì Google sẽ làm theo kiểu khác.

Google cho biết thời gian tới họ sẽ thây đổi phương thức tuyển dụng.

Cụ thể là Google sẽ sử dụng các cuộc phỏng vấn hành vi và yêu cầu ví dụ về cách một người hành động trong một tình huống cụ thể. Hãng sẽ không còn đặt câu hỏi giả thuyết. Google cũng sử dụng các cuộc phỏng vấn hành vi để lựa chọn ứng viên sáng giá. Phỏng vấn hành vi là những câu hỏi cần đến các kinh nghiệm, ứng xử, kiến thức, kỹ năng và khả năng liên quan đến công việc của ứng viên. Phương thức phỏng vấn này dựa trên ý kiến và những biểu hiện của những hành vi ứng xử của một ứng viên.

Dựa vào các biểu hiện này, nhà tuyển dụng có thể dự báo được những ứng xử và hành động trong tương lai. Người ta có thể sử dụng kinh nghiệm làm việc, hoạt động, sở thích, các công việc tình nguyện, đồ án hay cuộc sống gia đình – nghĩa là bất cứ hoạt động thực tiễn nào – để minh họa cho hành vi ứng xử của mình đã từng thực hiện. Loại phỏng vấn này giúp ứng viên có cơ hội tự thể hiện mình tốt nhất trước nhà tuyển dụng. Bock cho biết Google sẽ bắt tay phát triển phỏng vấn hành vi trong thời gian tới.

Nhận xét về phỏng vấn hành vi Bock cho biết: “Điều thú vị của phương thức phỏng vấn theo hành vi là ở chỗ khi hỏi ai đó hoặc yêu cầu ai đó làm một việc gì đó nhà tuyển dụng sẽ có được hai loại thông tin. Một là bạn có thể biết rằng họ sẽ làm gì với một tình huống thực tế. Điều thứ hai là biết được quan điểm của người tuyển dụng về việc thế nào là khó khăn”. Bock cũng  cho biết Google hiện đang bắt tay vào việc áp dụng phỏng vấn hành vi này, và sẽ áp dụng phương pháp này trong thời gian tới.

Theo: Genk

Bài viết liên quan