Google thuê toàn hacker hạng sao để giải quyết vấn đề Internet

Đầu năm nay, cả thế giới xôn xao khi các nhà nghiên cứu bảo mật công bố kết quả phát hiện ra lỗ hổng thông tin chết người mang tên .

Heartbleed là lỗ hổng nằm trong một tính năng an toàn quan trọng cho việc lướt web – liên quan đến email, giao dịch ngân hàng, mua sắm, mật khẩu và các thông tin liên lạc cá nhân. Đây được cho là lỗi lớn nhất từng được phát hiện trong vài năm trở lại đây.

Để tránh gặp phải sự cố tương tự có thể xảy ra, Google đang trong nỗ lực xây dựng dự án mang tên Project Zero nhằm giải quyết vấn đề này. Dự án đang chiêu nạp thêm những nhà nghiên cứu bảo mật tài năng nhất, có kiến thức thực tế nhất. Và không ai khác, những nổi tiếng là người phù hợp nhất cho vị trí này. Họ hiểu vấn đề đang cần giải quyết, và cách tốt nhất để khắc phục nó.

tin-tuc-23-7-7

Lý giải cho tên dự án là Zero (số không), đại diện Google cho biết, họ muốn nhấn mạnh vào vấn đề cần giải quyết là tìm ra và ngăn chặn lỗ hổng xảy ra ở những vấn đề hoàn toàn mới, trước đó không hề được đề cập đến.

Đại diện Google phát biểu thêm về dự án: “Khi sử dụng các trang web, bạn luôn phải lo sợ rằng rất có thể có một tên tội phạm nào đó đang khai thác những lỗ hổng của phần mềm nhằm đánh cắp thông tin bảo mật, theo dõi và lây nhiễm virus cho máy tính của bạn. Ngoài ra, lỗ hổng thông tin còn nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động gián điệp trái phép.

Nhằm ngăn chặn tất cả những vấn đề kể trên, chúng tôi thành lập nên Project Zero. Mục tiêu của dự án là làm giảm đến mức thấp nhất có thể lượng người dùng Internet bị tấn công bởi các tội phạm thông tin.

Hiện chúng tôi đang tiến hành thuê những nhà nghiên cứu bảo mật thực tế xuất sắc nhất. Họ sẽ dành toàn bộ thời gian để cải thiện hệ thống an ninh mạng Internet”.

Theo tờ eWeek, Project Zero không chỉ giới hạn tìm kiếm lỗ hổng trên các sản phẩm của Google mà sẽ mở rộng phạm vi ra tất cả các website. Và thành quả đầu tiên của đội đã được công bố vào hồi đầu tuần khi phát hiện ra một số lỗi trong phiên bản cập nhập phần mềm mới nhất của các thiết bị Mac và iPhone của Apple.

Theo: Quantrimang

Bài viết liên quan