Google trì hoãn tung ra kính thông minh Glass

Các nhà phân tích cho rằng vẫn đang phải giải quyết những vấn đề về công nghệ và bảo mật trước khi Glass sẵn sàng được tung ra thị trường.

Vào đầu năm 2014, giám đốc điều hành Google cho biết họ sẽ đưa kính thông minh Glass ra thị trường đại chúng vào cuối năm nay. Tuy nhiên lịch trình này có thể bị thay đổi.

Trong hội nghị các nhà phát triển Google I/O vào tháng trước, trong buổi trả lời phỏng vấn thì đại diện của Google cũng chưa thể khẳng định chính thức thời gian Glass được phát hành.

“Ngay bây giờ chúng tôi đang tập trung vào thông tin phản hồi từ các Explorers (người dùng bản mẫu), và sẽ khởi động các thiết bị khi tất cả mọi thứ đã sẵn sàng”, Timothy Jordan, nhà phát triển độc lập của hệ sinh thái Google cho hay ” Chúng ta đang ở khoảng thời gian tạo nên những trải nghiệm mới và dựa trên những nhu cầu của người tiêu dùng để phát triển”.

Hồi tháng 5 vừa qua, Google bắt đầu cung cấp nguyên mẫu Glass với giá 1.500 USD để một số người có thể tham gia trải nghiệm. Những người dùng thử này được coi là “nhà thám hiểm-Explorers “cung cấp các thông tin phản hồi cho Google.

google-10-7

Goolge Glass chưa sẵn sàng với thị trường đại chúng.

Nhà tìm kiếm khổng lồ này ban đầu đã nói Google Glass sẽ được sẵn sàng vào năm 2013. Đến cuối mùa hè năm đó, công ty lại bắt đầu đề cập đến ngày phát hành trong năm 2014. Câu hỏi đã được đặt ra, tại sao Google muốn trì hoãn sản phẩm con cưng của mình?

Patrick Moorhead, nhà phân tích của Moor Insights & Strategy, cho biết là ông không ngạc nhiên nếu Google trì hoãn việc phát hành thêm một lần nữa.

“Google đang cố gắng cải thiện một cái gì đó rất tích cực- đây là thiết bị đeo ở trên khuôn mặt của bạn” ông nói ” Có nhiều vấn đề lớn từ góc độ kĩ thuật cho đến những thách thức xã hội. Sau khi sở hữu Glass thì người dùng cần thiết bị này hoạt động hiệu quả khả thi chứ không chỉ là món đồ trang sức. Google không muốn cam kết rằng Glass sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2014″.

Chuyên gia phân tích của IDC, Scott Strawn cho biết: để biết lúc nào Glass có mặt trên thị trường thì cần khá nhiều thời gian, nhất là tính hiệu quả của thiết bị công nghệ này cần đảm bảo. Scott giải thích “Đầu tiên, sức mạnh xử lý phải mạnh và rẻ hơn. Định luật Moore vẫn đang còn hiệu lực nhưng vài năm nữa sẽ biến mất. Nhưng quan trọng nhất là tính hữu ích và những tác động xã hội. Điều này đòi hỏi phần mềm và ứng dụng cần nhiều đổi mới nhưng Google chưa thể hiện rõ được những điểm này”.

Strawn nói thêm rằng: giống như nhiều công nghệ, phần cứng  phải có trước tiếp theo đó mới là phần mềm. Cả hai đều cần thiết để làm nên sản phẩm hữu ích cho người tiêu dùng.

“Chúng ta có thể thấy Glass đầu tiên có thể được sử dụng trong ứng dụng thương mại và công nghiệp” Strawn cho hay ” trong suy nghĩ của tôi, có ít câu hỏi được đặt ra rằng công nghệ này sẽ được chấp nhận rộng rãi. Nhu cầu tiềm năng thì khá lớn nhưng phải đến 2018 mới có thể được chấp nhận sử dụng rộng rãi”.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan