Google tung công cụ lưu bài viết siêu tiện lợi

Hãng tìm kiếm ra mắt một mới cho cho phép người dùng lưu lại bất kỳ trang web nào về tài khoản để đọc và tham khảo về sau.

Google mới đây vừa ra mắt một extension cho Chrome cho phép người dùng dễ dàng lưu lại bất kỳ bài viết nào trên Internet vào tài khoản Google của họ. Có tên gọi “”, extension của Google có thể đe dọa sự “tồn vong” của các dịch vụ như Pocket – một dịch vụ cho phép người dùng lưu lại bài viết để đọc, tham khảo về sau.

Google trước đó cũng cho phép người dùng lưu ảnh vào tài khoản khi người sử dụng tìm kiếm ảnh trên Internet, tuy nhiên, công cụ mới của hãng còn đầy đủ chức năng hơn khi cho lưu bất kỳ trang web nào vào tài khoản Google.

Sau khi cài đặt extension ở đường link trên, bạn sẽ thấy biểu tượng extension xuất hiện ở góc phải màn hình (phía cuối thanh địa chỉ). Khi lướt web trên Chrome và muốn lưu lại bài viết đang đọc, bạn nhấn vào biểu tượng extension để lưu. Để xem lại các bài đã lưu, bạn chỉ cần truy cập vào google.com/save

google-tung-cong-cu-luu-bai-viet-sieu-tien-loi

Google không phải hãng duy nhất tìm cách lưu trữ “hộ” thông tin cho người dùng. Facebook mới đây cũng vừa mở rộng chức năng của nút Save thành “Save to Facebook” cho phép người dùng lưu mọi bài viết mà họ yêu thích trên Internet về tài khoản Facebook của mình.

Những dịch vụ miễn phí kiểu như của Facebook và Google luôn là “con dao hai lưỡi”. Một mặt, người dùng sẽ cảm thấy rất thuận tiện và hữu ích bởi họ có thể lưu lại các bài viết hay để tham khảo về sau. Tuy nhiên, mặt khác, khi sử dụng các tiện ích của 2 công ty trên, người sử dụng sẽ trở thành “khách hàng mục tiêu” và sẽ phải chịu những quảng cáo dựa trên thói quen lướt web của chính họ.

Nguồn: Thenextweb

Bài viết liên quan