Google tuyên chiến với Twitch bằng Youtube Gaming

Sau khi mua hụt nhanh tay hơn với cái giá 970 triệu USD thì có vẻ như đang cố gắng tiến đánh sân chơi không phải lợi thế của mình với

Cuộc chiến dịch vụ streaming đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết với những cái tên đình đám đã ghi được dấu ấn như Twitch, Azubu, HitBox. Mới đây nhất Google đã nhảy vào tham chiến với dịch vụ streaming mới toanh dành cho game thủ mang tên: Youtube Gaming.

tin-tuc-13-6-9Mặc dù là một gã khổng lồ trong lĩnh vực lưu trữ video trên Internet nhưng streaming chưa bao giờ là thế mạnh của Youtube mặc dù có tới 25000 tựa game đang có kênh chính thức trên trang chủ của mình. Việc đưa Youtube Gaming lên sóng được cho là một bước để hạn chế tầm ảnh hưởng của Twitch khi mà theo báo cáo mới nhất trung bình 1 tháng các kênh streaming của họ đạt 100 triệu người theo dõi.

Để chuẩn bị cho Youtube Gaming thì Google đã hỗ trợ video chạy với tốc độ khung hình 60 fps, một trong những yếu tố then chốt của việc streaming những trận thi đấu với chất lượng tốt nhất. Dưới đây là vài hình ảnh về đứa con mới của Google:

tin-tuc-13-6-10Giao diện phần live-stream theo từng tựa game.

tin-tuc-13-6-11Giao diện dành cho streamer.

tin-tuc-13-6-12Giao diện khi phát sóng.

Sau khi mua hụt Twitch vì Amazon nhanh tay hơn với cái giá 970 triệu USD thì có vẻ như Google đang cố gắng tiến đánh sân chơi không phải lợi thế của mình, chưa biết liệu ông lớn này thành công hay không nhưng các chuyên gia streaming chắc chắn sẽ muốn thử nghiệm Youtube Gaming.

Theo Genk

Bài viết liên quan