Google: website thân thiện với smartphone hoặc sẽ bị đánh tụt hạng!

Google công bố vào hôm 11/6 rằng hãng đang có kế hoạch tung ra “một số thay đổi xếp hạng” trong tương lai gần, nhằm giải quyết các trang web “không phù hợp cho người sử dụng điện thoại thông minh”.

Nói một cách dễ hiểu, nếu nội dung website mà bạn cung cấp cho người dùng bị lỗi trên điện thoại thông minh, vị trí xếp hạng website của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

“Một số trang web sử dụng các URL riêng biệt để phục vụ người sử dụng để bàn và điện thoại thông minh”, Yoshikiyo Kato và Pierre Far của Google giải thích. “Một lỗi chuyển hướng là khi một trang web dành cho chuyển người dùng điện thoại đến trang dành cho điện thoại, nhưng lại không phải trang tương ứng trên . Một ví dụ điển hình là khi bất kỳ mục nào trên bản đều được chuyển hướng đến trang chủ của web điện thoại “.

“Kiểu chuyển hướng này làm gián đoạn công việc của người dùng, và có thể khiến họ ngừng sử dụng trang web và dùng trang khác”, Google cho biết thêm. “Ngay cả khi người dùng không từ bỏ các trang web, lỗi chuyển hướng khiến người dùng mất thêm thời gian, đặc biệt khi dùng mạng di động tốc độ thấp. Các lần chuyển hướng bị lỗi gây khó chịu cho người sử dụng cho dù họ đang tìm kiếm một trang web, video, hay bất cứ thứ gì khác và những thay đổi xếp hạng của chúng tôi sẽ ảnh hưởng đến nhiều loại tìm kiếm”.

Google khuyên các quản trị trang web để ý đến việc chuyển hướng người dùng từ trang máy tính đến một trang tương ứng cho điện thoại, và nếu nội dung không thể hiển thị trong giao diện điện thoại thì nên để hiển thị nội dung trong giao diện máy tính thay vì chuyển hướng đến một trang web không liên quan.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan