Gửi đánh giá Google Maps nhận 1 TB lưu trữ Google Drive

Người dùng nếu thường xuyên gửi các bài đánh giá, đăng tải ảnh, hoặc thêm thông tin về các nhà hàng và điểm du lịch lên dịch vụ bản đồ sẽ được thưởng 1 TB lưu trữ đám mây .

mới đây vừa cập nhật chương trình Local Guides (tạm dịch: Hướng dẫn viên địa phương) cho Maps nhằm thưởng cho những người thường xuyên để lại các đánh giá, đăng tải ảnh, hoặc thêm thông tin về các nhà hàng, điểm du lịch, các vị trí khác. Phần thưởng sẽ là tăng thêm bộ nhớ lưu trữ mây Drive. Ngoài ra, bạn còn được trải nghiệm sớm các sản phẩm mới của hãng tìm kiếm.

tin-tuc-17-11-10Cụ thể, các thành viên của chương trình Local Guides nếu đạt đến cấp độ hai sẽ được trải nghiệm sớm các sản phẩm, tính năng mới mà Google phát hành; còn thành viên đạt cấp độ ba sẽ được tặng một huy hiệu ngay cạnh tên của mình, “ám chỉ” rằng bài đánh giá (review) hoặc một thông tin nào đó trên Google Maps vừa được đóng góp từ một người hướng dẫn (guide) đáng tin cậy. Tuy nhiên, phần thưởng đáng chú ý nhất là khi bạn đạt đến cấp độ bốn. Ở “trình độ” này, bạn sẽ được thưởng 1 TB lưu trữ mây Google Drive miễn phí – khoản thưởng tương đương 9,99 USD/tháng. Với việc Microsoft mới đây không còn cho lưu trữ OneDrive “thả phanh”, đây là cơ hội tốt để bạn kiếm cho mình 1 TB lưu trữ mây miễn phí. Chưa hết, nếu đạt đến cấp độ 5, sau khi tích lũy được 500 điểm của chương trình, sẽ được tham dự hội nghị Local Guides đầu tiên trong 2016. Google không công bố chi tiết về hội nghị này, chỉ nói rằng những người được mời sẽ được gặp “các ‘hướng dẫn viên’ hàng đầu khác trên thế giới, khám phá khuôn viên của Google, được cung cấp các thông tin mới nhất về Google Maps”.

Google trong thời gian qua đã dần mở rộng chương trình Local Guides nhằm bổ sung cho Google Maps thêm nhiều thông tin liên quan. Hồi tháng 8/2015, hãng thử nghiệm một tính năng mới nhận diện thời điểm khi nào một bức ảnh được chụp tại các cửa hàng rồi tự động upload chúng, đính kèm ảnh tới địa điểm để những người dùng khác có thể tìm hiểu thông tin về các món ăn tại nhà hàng đó.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan