Gửi tin nhắn WhatsApp từ trình duyệt web máy tính để bàn

 Người dùng WhatsApp từ bây giờ có thể xem và gửi tin nhắn từ trình duyệt web máy tính để bàn, nhờ vào một bản cập nhật mới từ các công ty điện thoại di động vừa được công bố.

Để sử dụng, người dùng cần phải cài đặt phiên bản mới nhất của WhatsApp trên điện thoại di động của mình và có trình duyệt Google Chrome trên máy tính để bàn.

whatsapp-23-1

Ứng dụng tin nhắn WhatsApp.

Sau đó, họ có thể đồng bộ các trình duyệt với điện thoại bằng cách mở  https://web.whatsapp.com trong trình duyệt và quét mã QR trên các trang web đồng thời bật ứng dụng WhatsApp trong điện thoại, kết nối Internet để truy cập thông qua trình duyệt trên web.

Những người sử dụng các thiết bị Android, BlackBerry, Nokia S60 và sẽ có thể tận hưởng dịch vụ này. Đáng tiếc là hiện nay người dùng iphone đã cài đặt WhatsApp chưa thể sử dụng dịch vụ này do Apple hạn chế nền tảng.

WhatsApp hiện có 700 triệu người sử dụng trên toàn thế giới, được dùng rộng rãi ở khu vực châu Âu và châu Mỹ Latinh, nhưng lại không có mấy tiếng tăm ở châu Á và Bắc Mỹ. Đối thủ chính của nó là WeChat (Trung Quốc); Viber (được phát triển bởi một công ty Las Vegas, Mỹ) và LINE, thuộc sở hữu của cổng thông tin Internet Naver từ Hàn Quốc.

Đầu năm 2014, công ty truyền thông xã hội khổng lồ Facebook đã thả một “quả bom nguyên tử” khi quyết định mua lại dịch vụ nhắn tin WhatsApp với giá ngất ngưởng 19 tỷ USD. Tham vọng của ông chủ Facebook là muốn đưa các ứng dụng một cách nhanh chóng tới một tỷ người sử dụng, hay nói cách khác là vươn tới những khu vực mà hiện dịch vụ nhắn tin Facebook Messenger đang bị yếu thế./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan