Hacker tuổi teen tấn công Giám đốc CIA tiếp tục hỏi thăm Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia

Nhóm này khá liều lĩnh khi hết tấn công tài khoản email của Giám đốc CIA lại đến “hỏi thăm” Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Hoa Kỳ và vợ của ông.

Chỉ vài tháng sau khi có báo cáo về vụ tấn công tài khoản email cá nhân của Giám đốc CIA John Brennan, một nhân viên của Cơ quan tình báo quốc gia Hoa Kỳ xác nhận rằng chính các hacker này đã tiếp tục hack vào tài khoản cá nhân của Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia, ông James Clapper.

Phát ngôn viên của Cơ quan tình báo, Brian Hale cho biết văn phòng của Giám đốc James Clapper đã phát hiện dấu vết của vụ tấn công này vào hôm thứ 3 vừa qua. Sau đó họ đã báo cáo chi tiết vụ việc cho các cơ quan chức năng để điều tra danh tính của những kẻ tấn công.

tin-tuc-13-1-19Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Hoa Kỳ, ông James Clapper.

Trong khi vụ việc còn đang được tiến hành điều tra, một nhóm hacker tự xưng là “Crackas With Attitude” hay CWA đã thừa nhận mình là kẻ tấn công vào các tài khoản cá nhân của ông Clapper. Trong đó, một thành viên của nhóm hacker này có nickname Cracka tuyên bố rằng đã xâm nhập vào các email cá nhân, đường truyền internet và đường dây điện thoại của văn phòng Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia. Thậm chí còn lấy được cả thông tin tài khoản Yahoo của vợ ông Clapper.

Thành viên Cracka này còn cho biết đã thiết lập để mỗi cuộc gọi đến đường dây điện thoại của văn phòng Giám đốc sẽ tự động được chuyển tiếp đến một đường dây riêng mà anh này có thể nghe lén được mọi thông tin. “Tôi tin rằng họ thậm chí còn không biết tới việc mình đã bị hack”, Cracka cho biết.

tin-tuc-13-1-20Thành viên Cracka khẳng định rằng tài khoản email của ông Clapper đã bị xâm nhập mà không hề hay biết.

CWA là nhóm hacker đã từng được biết đến trước đây, với vụ việc tấn công vào tài khoản email cá nhân của Giám đốc CIA, ông John Brennan. Nhóm hacker này cũng xâm nhập vào một số công cụ trực tuyến và cổng thông tin của các cơ quan chức năng, thậm chí còn nói với CIA rằng họ nên cảnh báo cho tất cả các quan chức Chính phủ về vụ tấn công mạng này, như một lời quảng bá cho nhóm hacker.

Chuyên gia bảo mật Michael Adams, người đã từng có hơn 20 năm làm việc tại Lực lượng đặc biệt SOC cho biết: “Đây không thực sự là một vụ tấn công của các hacker, nó giống như việc đánh cắp thông tin người dùng trên các mạng xã hội thông thường, nhưng cũng vô cùng nguy hiểm. Đáng lẽ ra ông James Clapper không nên để lộ các thông tin như số điện thoại hay địa chỉ nhà riêng của mình trên mạng internet, nơi mọi người có thể dễ dàng tìm ra bằng Google”.

tin-tuc-13-1-21Các hacker này còn xâm nhập vào cả tài khoản Yahoo của bà Susan, vợ ông Clapper.

Các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra và chưa khẳng định rằng nhóm hacker CWA là những kẻ thực hiện vụ tấn công này. Tuy nhiên, thành viên Cracka cho biết thêm rằng họ đang giữ danh sách các cuộc gọi mà ông Clapper từng thực hiện từ văn phòng của mình, cùng với cả những hình ảnh cho thấy tài khoản Yahoo của vợ ông Clapper đã bị truy cập.

Theo Genk

Bài viết liên quan