Hai quan chức cấp cao của Microsoft chuẩn bị rời công ty theo sau việc thay đổi CEO?

Theo trang tin Re/code, nội bộ Microsoft lại tiếp tục có sự thay đổi về nhân sự sau khi Satya Nadella chính thức lên làm CEO của công ty. Nguồn tin cho biết Tony Bates, phó chủ tịch điều hành việc phát triển kinh doanh, cùng với Tami Reller, trưởng nhóm marketing cho Microsoft, hiện đang chuẩn bị rời công ty. Việc ra đi của hai vị này dự kiến sẽ được Microsoft thông báo vào thứ Ba tuần này theo giờ Mỹ. Trong số hai người nói trên thì Bates, trước đây là cựu CEO của Skype, từng được cho là đã ở trong danh sách ứng cử viên rút gọn cho vị trí CEO của Microsoft, nhưng cuối cùng thì Nadella lại được công ty tiến cử.

Re/code nói thêm rằng Eric Rudder, hiện đang là phó chủ tịch về chiến lược cao cấp, sẽ được đưa lên thay thế tạm thời cho Bates trong quá trình Microsoft tìm kiếm một người thích hợp để lấp vào chỗ trống này. Trong khi đó, một quan chức marketing khác là Chris Capossela sẽ lên thay cho bà Reller.

Cũng trong dịp này, Mark Penn, người đứng sau chiến dịch phản đối Google do Microsoft tổ chức, sẽ được chuyển sang làm phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc chiến lược. Trước đây Penn vừa lo về chiến lược và vừa phải lo về mảng quảng cáo, còn bây giờ thì vai trò quảng cáo của ông sẽ được giao cho Chris Capossela. Nguồn tin nói Penn sẽ khám phá “các lĩnh vực sản phẩm mới và việc đầu tư chiến lược” và nằm trong dàn quan chức cấp cao có trách nhiệm báo cáo trực tiếp cho Nadella.

Việc thay đổi bộ máy điều hành là một điều thường thấy ở các công ty sau khi một người mới lên giữ chức CEO. Recode nói rằng việc ra đi của Tami Reller không phải là điều đã được dự đoán trước khi mà bà, cùng với cựu CEO Steve Ballmer, là những người theo phong cách cổ điển và không hợp khi làm việc với Penn. Về phần Tony Bates thì ông đã từng nói với Nadella rằng ông không thể tiếp tục cống hiến trong thời gian dài cho Microsoft. Hiện chưa rõ hai người này sẽ chuyển đến công ty mới nào.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan