Hãng Google đang phát triển công nghệ màn hình lắp ghép?

Theo một bài đăng trên tờ Wall Street Journal, một loạt các sản phẩm chiếu hình có thể được gắn vào nhau nhằm tạo ra màn hình có kích thước tùy chỉnh đang được nghiên cứu và phát triển.

Ý tưởng cho sản phẩm này rất đơn giản: tạo ra một màn hình có kích thước phù hợp cho bất kỳ không gian hay địa điểm nào bằng cách ghép các thiết bị nhỏ hơn thành một màn hình lớn, thay vì phải chế tạo riêng hoặc sử dụng máy chiếu.

google-9-10-1

Nguồn tin của Wall Street Journal cho biết các thiết bị này đang được nghiên cứu phát triển bởi – bộ phận đã tạo ra và nhiều sản phẩm khác. Các thiết bị này sẽ được gắn với nhau “như những miếng xếp hình Lego” để tạo thành “hình ảnh liền mạch.”

Nếu được tung ra thị trường, sẽ có nhiều ứng dụng thương mại cho loại công nghệ này, chẳng hạn người dùng có thể lắp ghép để tạo ra chiếc TV với kích thước và hình dáng hoàn hảo cho phòng khách nhà mình.

Lướt qua danh sách các sản phẩm hiện tại của Samsung, có thể thấy hãng này đã tung ra tới 20 kích thước màn hình khác nhau từ chiếc LED HD TV 22 inch cho tới những mẫu UHD TV có kích thước lên tới 110 inch.

Hệ thống module mới của Google có nhiều nét tương đồng với ý tưởng của dự án điện thoại thông minh Ara của hãng này, có thể sẽ mang tới những lựa chọn phong phú hơn nhiều về kích thước màn hình, nhưng với số lượng thiết bị ít hơn./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan