Hàng loạt báo nước ngoài bị hacker tấn công

CNBC, , Chicago Tribune, và rất nhiều báo mạng nước ngoài khác vừa trở thành mục tiêu tấn công của nhóm hacker Syrian Electronic Army (SEA).

tin-tuc-28-11-3

Theo những gì người dùng Twitter đăng tải, các báo bị ảnh hưởng bao gồm CNBC, Forbes, Chicago Tribune, OK magazine, Evening Standard, PCWorld, Daily Telegraph và Independent.

Không phải tất cả những người truy cập các trang trên đều nhận được các tin nhắn pop-up có nội dung: “Bạn đã bị bởi Đội quân điện tử Syria (SEA)” mà còn nhiều trường hợp còn xảy ra với người sử dụng điện thoại.

SEA dường như không thực sự hack những trang này mà thay vào đó họ tấn công vào Gigya – một nền tảng quản lý khách hàng được rất nhiều trang sử dụng. Nhóm này đã đăng một ảnh chụp màn hình trên Twitter chụp lại bảng điều khiển của trang Gigya.com nói rằng họ đã khống chế được tài khoản này.

Theo trang Independent, nhóm hacker đã thay đổi địa chỉ DNS của Gigya, chuyển hướng đến các tin nhắn và hình ảnh trên một server khác. Tuy nhiên, vấn đề này đã được khắc phục.

Tờ Telegraph ra thông báo “Chúng tôi đã loại bỏ vấn đề này. Các dữ liệu của người sử dụng trên Telegraph không hề bị ảnh hưởng.”

Ảnh chụp màn hình đăng trên tài khoản Twitter của nhóm SEA đi kèm một tin nhắn: “Chúc mừng ngày lễ phục sinh, hy vọng các bạn không phải nhớ chúng tôi. Báo chí: Đừng giả vờ rằng nhóm khủng bố ISIS chỉ là các công dân bình thường.”

 tin-tuc-28-11-4

Nhóm SEA đã sử dụng các công nghệ khủng bố DNS tương tự để tấn công vào các trang tin tức và các tổ chức khác.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan