Hàng triệu người dùng Facebook chuyển sang giao diện News Feed mới

Thiết kế trang News Feed mới của Facebook đơn giản hơn nhằm đồng nhất trải nghiệm của phiên bản di động và desktop.

Năm ngoái, thiết kế mới được thử nghiệm trên 1,2 tỷ người dùng Facebook với thanh trình đơn bên tay trái màu đậm nhằm mô phỏng ứng dụng cho iOS, Android. Tuy nhiên, công ty thừa nhận nó “trông có vẻ thú vị song không giúp kiểm soát toàn trang”. Nhiều người dùng tỏ ra không mấy hứng thú, dẫn tới việc Facebook phải lắng nghe phản hồi và đưa vào bản cập nhật mới nhất.

Giao diện Facebook hiện nay

Thử nghiệm giao diện thất bại của Facebook trên một số người dùng năm 2013

Thanh trình đơn bên trái nay được đơn giản hơn với nhiều tùy chọn như Hình ảnh, Trang, Ứng dụng được loại bỏ. Hình ảnh được hiển thị lớn hơn trên News Feed, các phông chữ mới như Helvetica và Arial được sử dụng. Một số tài khoản đã được chuyển sang giao diện mới, dự kiến toàn bộ người dùng đều phải dùng thiết kế trong vài tuần tới.

Giao diện Facebook mới đang được tung ra

Đầu năm nay, Facebook ra mắt ứng dụng có tên Paper, đại tu lại hoàn toàn cái người dùng xem cập nhật trạng thái, ảnh và video do bạn bè đăng lên cũng như giúp họ cập nhật tin tức mới từ nhiều trang. Hình ảnh, video hiện lên toàn màn hình với chú thích được đăng đè lên, người dùng chỉ cần nghiêng thiết bị thay cho thao tác vuốt từ trái sang phải. Ở cuối trang là các nút “like”, “comment” và “share”.

Thiết kế mới cho thấy dù Facebook đang tìm cách mới để hiển thị thông tin trên di động, hãng nhận ra cách tiếp cận trở về căn bản dường như hoạt động tốt hơn trên desktop.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan