Hé lộ thông số kỹ thuật và giá của bộ đôi iPad mới

Một bài báo mới nhất dẫn lời các nhà nghiên cứu tiếp cận với hình ảnh và thông tin từ các nguồn Apple đã hé lộ gần như toàn bộ thông số kỹ thuật, giá và những thông tin nóng hổi của bộ đôi iPad mới.

Theo đó, Apple sẽ trình làng bộ đôi thế hệ thứ 2 và mới vào ngày 16/10 tới. thế hệ mới sẽ có cải tiến lớn về màn hình.

ipad-7-10-1

Thiết kế tổng thể sẽ tương tự như iPad Air hiện nay nhưng chỉ mỏng khoảng 0,5mm, điều khiển âm thanh cũng được làm hơi lõm và bộ loa được bố trí một hàng với các lỗ lớn hơn, rất giống với iPhone 6 Plus. Micro được di chuyển từ đỉnh máy tính bảng tới gần module camera sau. Như tờ Blooberg đề cập, máy tính bảng này sẽ có thêm màu vàng cùng hai màu bạc và xám.

Camera phía trước được nâng cấp lên FaceTime HD, trong khi camera sau được nâng cấp từ 5MP lên 8MP. Bộ xử lý A8 sẽ đi kèm với RAM 2GB thay vì 1GB như hiện nay. Đáng chý ý là Apple sẽ bỏ phiên bản dung lượng 16GB mà chỉ còn phiên bản 32GB, 64GB và 128GB. Có vẻ như dung lượng 16GB không đủ để lưu trữ các ứng dụng và trò chơi và các nội dung số khác mà người dùng thường thích lưu trên máy tính bảng.

Cuối cùng, máy tính bảng này không chỉ có bộ cảm biến nhận diện vân tay Touch ID như iPhone 6 mà còn hỗ trợ cả phương thức thanh toán di động Apple Pay.

Ngoài ra, nguồn pin trên iPad mới cũng được cải thiện hơn. Ai cũng biết, từ trước đến nay Apple đã gắn bó với công thức pin 10 giờ rất thành công và từ lâu nguồn pin đã là một trong những điểm mạnh nhất của máy tính bảng Apple nhưng khi đối thủ cạnh tranh thu hẹp khoảng cách, thì buộc Apple phải thay đổi. Bộ đôi iPad mới sẽ được Apple cải thiện về nguồn pin hơn so với trước.

Bộ đôi iPad mới sẽ lên kệ vào ngày 24/10 với mức giá dự kiến như sau: iPad  Air 2 giá khởi điểm 499USD đối với phiên bản chỉ hỗ trợ WiFi, trong khi iPad Mini Retina thế hệ thứ 2 sẽ có giá 399USD đối với phiên bản WiFi. Apple cũng cung cấp các model iPad hỗ trợ mạng 4G với mức giá tăng thêm 130USD nữa so với phiên bản chỉ có WiFi.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan