Hệ thống thực tế ảo IllumiRoom của Microsoft khó bán vì quá đắt

IllumiRoom là hệ thống thực tế ảo chiếu hình ảnh trong lên khu vực xunh quanh TV, màn hình mà bạn đang chơi.

Hẳn chúng ta còn nhớ tới hệ thống thực tế ảo như trong phim có tên gọi IllumiRoom mà Microsoft giới thiệu hồi đầu năm nay. IllumiRoom kết hợp cảm biến Kinect (loại dùng cho ) kết hợp với một máy chiếu. Kinect sẽ ghi lại về hình dạng, cấu tạo của căn phòng và chuyển sang . Những dữ liệu này sẽ được kết hợp cùng hình ảnh trong game để rồi chiếu lên khu vực xung quanh TV mà bạn đang chơi. Ví dụ như khi chơi game bắn súng, hình ảnh viên đạn, các vụ nổ không chỉ hiển thị ở màn hình mà còn lên cả các bức tường xung quanh…

IllumiRoom hứa hẹn sẽ đem lại một trải nghiệm game vô cùng chân thực chưa từng có từ trước đến nay. Tuy nhiên, sự hứa hẹn của công nghệ này không có nghĩa là bạn sắp được trải nghiệm nó. Vừa mới đây, Microsoft cho biết trên trang AusGamers rằng việc thương mại hóa hệ thống thực tế ảo này đang gặp rất nhiều khó khăn do vấn đề chi phí. Không dễ để 1 người dùng thông thường có thể có đủ tiền để trang bị 1 hệ thống IllumiRoom.

“Tôi không nghĩ rằng người dùng có thể trải nghiệm IllumiRoom trong thực tế. Nếu như bạn là “người nhà” của Microsoft, được bước chân vào phòng thí nghiệm và trải nghiệm IllumiRoom bằng tiền của công ty, thì IllumiRoom quả là một thứ rất tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu như bạn là người dùng thông thường, chi phí cho 1 hệ thống IllumiRoom sẽ lên tới nhiều nghìn USD” – Albert Penello – Giám đốc sản phẩm Xbox One của Microsoft nói.

Theo: Genk

Bài viết liên quan