Hiển thị 3 múi giờ cùng lúc trong Windows

Theo mặc định, đồng hồ ở khay hệ thống trong , chỉ hiển thị một múi giờ duy nhất. Nhưng ít ai biết, Windows có khả năng hiển thị đồng thời đến 3 múi giờ khác nhau cùng một lúc. Điều này sẽ giúp cho người dùng có thể chọn đúng thời điểm để liên lạc với bạn bè hoặc người thân ở nước ngoài mà không lo lệch múi giờ.

Để thêm các múi giờ khác nhau hiển thị trên màn hình, kích chuột trái vào vị trí hiển thị đồng hồ nằm ở dưới góc phải màn hình (khay hệ thống), rồi bấm vào liên kết Change time and date settings.

clock-time-zone

Trong cửa sổ Date and Time hiển thị, bạn chọn thẻ Additional Clocks.

clock-time-zone-1

Để hiển thị thêm hai múi giờ khác nhau, kích vào tùy chọn Show this clock, sau đó chọn một múi giờ ở khu vực khác mà mình muốn theo dõi dưới mục Select time zone. Bên dưới mục Enter display name mặc định có tên là Clock 1, nhưng để tiện cho việc theo dõi nên đổi tên cho đồng hồ sẽ hiển thị dưới khay hệ thống là tên của khu vực đó.

Hoàn toàn tương tự, nếu muốn hiển thị thêm múi giờ thứ ba dưới khay hệ thống, chỉ cần kích vào tùy chọn Show this clock ngay bên dưới, chọn múi giờ của khu vực đó tại mục Select time zone, nhập tên của khu vực hiển thị múi giờ thứ ba tại Enter display name.

Cuối cùng bấm nút OK>Apply để áp dụng.

clock-time-zone-2

Như vậy, bất cứ khi nào muốn xem múi giờ của các khu vực đó, chỉ cần rê chuột lại vị trí của đồng hồ thì ngay lập tức một chiếc đồng hồ thu nhỏ sẽ hiển thị để bạn xem.

clock-time-zone-3

Nếu muốn xem chi tiết hơn, chỉ cần kích chuột trái vào vị trí của đồng hồ hiện tại sẽ hiển thị đầy đủ đồng hồ của ba múi giờ khác nhau.

Như vậy, bạn có thể theo dõi được 3 múi giờ khác nhau cùng lúc tại một vị trí mà không cần phải tìm kiếm mất thời gian.

Theo: XHTT

Bài viết liên quan