Hình ảnh – LG G-Pad 8.3: máy đẹp, hoàn thiện tốt, cấu hình cao

LG G Pad 8.3 là một thiết bị đẹp, có chất lượng hoàn thiện tốt và vật liệu cao cấp so với mức giá của nó. Nếu bạn từng ngại ngần với các thiết bị 7-8″ do chúng thường là bản rút gọn, cắt giảm cấu hình của các máy 10″ thì hãy yên tâm vì G Pad 8.3 có sức mạnh không hề thua kém một chiếc điện thoại cao cấp như HTC One với chip SnapDragon 600, 2GB RAM và màn hình FullHD. Nhược điểm của G Pad 8.3 có lẽ đến từ việc máy chưa chạy Android 4.3 mới nhất. Vẫn chưa biết thời điểm chiếc máy này được bán ra ở Việt Nam.

Thiết kế:
Khi cầm trên tay thì mình thấy G Pad hơi lớn, viền màn hình ở đỉnh và đáy máy được làm lớn hơn để chúng ta cầm xem phim chứ không phải rộng về chiều ngang như một vài tablet trước đó. Đây là xu hướng hiện tại khi mà các tablet như iPad mini hay Samsung Note 8.0 cũng có thiết kế tương tự. Tuy nhiên, G Pad sẽ cho cảm giác dài, một phần là do màn hình của máy có tỷ lệ 16:9, phần là do viền hai bên màn hình mỏng. Được biết LG đã dựa theo kích cỡ áo vest của người Hàn Quốc để quyết định kích cỡ của G Pad, theo họ thì 8.3″ là kích thước tối đa mà chúng ta có thể bỏ vào túi áo vest và cầm bằng một tay. Nếu bạn quen với nhứng máy màn hình nhỏ như Nexus 7 thì sẽ mất một thời gian để làm quen với G Pad 8.3.

Không liền lạc như mặt trước, mặt sau G Pad được chia làm 3 phần với đỉnh và đáy máy làm từ nhựa và nhôm. Được làm từ 2 vật liệu khác nhau, mặt lưng G Pad không được liền mạch như iPad mini, bạn có thể thấy rõ đường kết nối ở khu vực giao giữa các vật liệu. Tuy nhiên, kết cấu tổng thể của G Pad là rất chắc chắn, máy không hề ọp ẹp hay lỏng lẻo, mình có lắc thử phần nhựa nhưng nó không xê dịch. Cũng ở mặt sau này thì LG đã di chuyển 2 loa lên phía trên mà theo họ sẽ giúp loa to hơn khi chúng ta xem phim, hãy nhìn kỹ vào các đường cắt của loa, những lỗ khoét để có kết luận chi tiết hơn về mức độ hoàn thiện của máy.

Màn hình:

G Pad 8.3 sở hữu màn hình 8.3″ FullHD với công nghệ IPS. Trong 2 năm gần đây, mình không thấy màn hình điện thoại trung cấp nào của LG xấu và G Pad không phải là ngoại lệ. Màu hơi no nhẹ nhưng không gây khó chịu cho mắt, rất thoải mái, trong và góc nhìn rộng. Điểm yếu của G Pad là màn hình hơi loá dưới ánh sáng mặt trời, chỉ khi bạn để độ sáng tối đa mới có thể dùng tối khi ra nắng. Thực chất thì cũng hiếm ai trong chúng ta mang tablet ra ngoài trời để dùng vì sợ bị giật!

Sức mạnh:

Có giá tầm trung nhưng cấu hình G Pad cũng thuộc hàng cao cấp. Mình không có điều khiện benchmark nhưng bạn không nên lo lắng về G Pad, máy chạy khá mượt. Do là máy thử nghiệm nên mình chưa quay được video để thao tác kỹ hơn cho các bạn xem. cũng chưa hoàn thiện nên chúng ta chưa thử được những thứ hay ho như QPair…

Cấu hình tiêu chuẩn LG G Pad 8.3:

Màn hình 8″ 3 Full-HD, 273ppi
Android 4.2.2
Snapdragon 600 1.7GHz, bốn nhân
RAM 2GB
Bộ nhớ trong 16GB
Camera 5MP, trước 1.3MP
Pin 4600mAh
Trọng lượng 338g

Giá G Pad chính hãng vẫn chưa được LG công bố nhưng hứa hẹn sẽ rất tốt so với các sản phẩm khác.

Theo: tinhte

Bài viết liên quan