HN – 07/12/2013 – Khóa học quản trị hệ thống mạng – Microsoft Exchange Server 2010

Nhu cầu liên hệ trao đổi thông tin qua email là nhu cầu cần thiết và thiết yếu. Hiện nay vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hệ thống email miễn phí hoặc hệ thống email chưa đáp ứng hết nhu cầu sử dụng. Điều này gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Và như thế cần có 1 hệ thống mail nội bộ đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe và nhanh chóng của các doanh nghiệp đang trên đà phát triển.

Microsoft đã phát triển và xây dựng thư điện tử Microsoft Exchange Server 2010 nhằm đem lại sự tiện ích cũng như đáp ứng đẩy đủ các yêu cầu khắt khe của các công ty hay doanh nghiệp lớn. Với ưu điểm là dễ quản trị, hỗ trợ nhiều tính năng và có độ tin cậy cao. Hệ thống Mail Exchange Server 2010 được tích hợp thêm nhiều tính năng bảo đảm an toàn cho hệ thống như chống spam, virus hiệu quả cũng như tích hợp thêm các tính năng như người quản trị có thể dùng Script sử dụng Exchange Management Shell. Sử dụng Microsoft Exchange Server 2010 giúp ta có thể truy cập E-mail, voice mail, calendar… cũng như các sự truy cập đa dạng khác từ các thiết bị di động tích hợp hệ thống Mail ở khắp mọi nơi.

Không giống như một số phiên bản Exchange Server trước, Microsoft Exchange server 2010 dễ triển khai. Tất cả được thay đổi trong Exchange Server 2010, những Role-based Setup Wizard mới, cho phép bạn có thể triển khai các Role Server riêng biệt. Dựa vào các Server Role-based mới,người quản trị có thể chọn Server Role mà muốn cài đặt tuỳ theo nhu cầu

Một số tính năng của exchange 2010

Tin nhắn hợp nhất

Exchange Server 2010 đưa khái niệm “tin nhắn hợp nhất” vào từng ngóc ngách sản phẩm. Hộp mailbox của Exchange được ví như một trung tâm thu nhỏ với nhiều khía cạnh trong cuộc sống người dùng. Exchange Server 2010 muốn mọi phần của thông tin hay dữ liệu cá nhân đều phải có riêng đường dẫn nhằm giúp người dùng quản lý dễ dàng tại bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Truy cập liền cả e-mail, voice-mail, máy fax, lịch, danh sách các việc cần làm từ bất kỳ thiết bị chủ chốt nào (gồm cả điện thoại) là một phần của ý tưởng nêu trên. Theo Microsoft không lâu nữa vấn đề sẽ được giải quyết. Việc bạn kiểm tra xem liệu mình có tin gì trong một voice-mail, máy fax, e-mail hay không đều là các hoạt động có thể bị kiện hoặc bị phá huỷ và lưu trữ trong hầu hết kiểu định dạng tiện ích cho người dùng. Vậy thì tin nhắn hợp nhất được thực hiện trong thực tế, ít nhất trong phiên bản này như thế nào? Câu trả lời là nó được xây dựng cả trong hai lĩnh vực: Outlook Voice Access và các khả năng, các hỗ trợ không dây mới.

Outlook voice Access

Có lẽ thành phần quan trọng nhất đối với người dùng là Outlook Voice Access, một chương trình bổ sung tuyệt vời trong Exchange Server 2010. Chương trình này chủ yếu kết nối dữ liệu từ hộp mailbox Exchange của người dùng với các khả năng lời nói nhúng trong sản phẩm dịch vụ. (Các khả năng lời nói dựa vào phiên bản ‘chì’ của Microsoft Speech Server). Người dùng có thể quay số cổng Exchange, nhập mã số uỷ nhiệm và kết nối với bộ lịch hay thư điện tử trong hộp Inbox. Outlook Voice Access sẽ đọc e-mail, thư trong máy fax, chi tiết lịch, thông tin liên hệ, giống như qua điện thoại.

Wireless

Người dùng thiết bị Windows Mobile cơ sở sẽ hứng thú với quyền truy cập tăng và tốc độ thực thi tốt hơn. Tính năng trong Windows Mobile được đồng bộ hoá với hộp mailbox của Exchange Server 2010, platform ActiveSync được nâng cấp. Microsoft đăng ký bản quyền ActiveSync trước các hãng điện thoại di động khác. Mục đích của công ty là tạo ra khả năng đồng bộ Exchange với các platform thiết bị, không chỉ của Windows Mobile.
Thực tế, hầu hết khả năng Exchange Server 2003 Service Pack 2 đều được sử dụng trong Exchange Server 2010, bao gồm thành phần bảo mật mở rộng cho phép xoá tất cả dữ liệu từ xa qua điện thoại khi quản trị viên thông báo bị mất hoặc bị đánh cắp. Thành phần này còn đẩy phần hỗ trợ thư điện tử, cho phép chúng được phân phối trực tiếp tới thiết bị kết nối.

2. Những ai sẽ tham dự khóa học này ?

Exchange 2010 hướng đến các chuyên viên Hệ thống, các Quản trị Hệ thống và Mạng mong muốn được trang bị những kiến thức và kỹ năng áp dụng Triển khai hệ thống thư điện tử.

3. Những yêu cầu đối với người tham dự

Học viên tham dự Khóa Exchange 2010 phải có kiến thức và các kỹ năng cơ bản về Quản lý Hệ thống nắm vững các kỹ năng đã được học tại MCSA
Nội dung khóa học:

Tổng quan

– Configuring Mailbox Server Roles – Cấu hình vai trò của máy chủ mail
– Managing Recipient Objects – Quản lý các đối tượng người nhận
– Managing E-Mail Addresses and Address Lists – Quản lý địa chỉ email và danh sách địa chỉ
– Managing Client Access – Quản lý truy cập người dùng
– Managing Message Transport – Quản lý đường đi của các thông điệp
– Managing Availability, Backup, and Recovery – Quản lý tính sẵn sàng, Sao lưu và Khôi phục
– Maintaining the Messaging System – Quản lý Hệ thống thông điệp (mail)

Để đăng ký các khóa học tại iPMAC, bạn có thể trực tiếp đến văn phòng của iPMAC tại  tầng 3 –  Tòa nhà Nhất Lộc Phát, 168 Ngọc Khánh, Ba Đình hoặc 249 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội để được hướng dẫn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Liên hệ:

Trụ sở chính:
Địa chỉ: Tầng 6, 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội – Tel: (04) 3771 0668 – 3771 0669 – 3771 0679
Hotline: 0964244758
Email: info@ipmac.vn

Văn phòng đại diện:

Lầu 1, B – Office, Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP HCM

Bài viết liên quan