Học cách sử dụng Google Drive trên PC không cần lên drive.google.com

Bạn có thể tích hợp dịch vụ lưu trữ đám mây Drive ngay trên máy tính để đồng bộ, chỉnh sửa file một cách tiện lợi nhất mà không cần phải lên trang chủ drive..com…

Dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay đang miễn phí tới 15 GB cho người sử dụng. Hơn nữa có sự liên kêt chặt chẽ với Gmail và nhiều dịch vụ khác nữa của Google, với chỉ một tài khoản đăng nhập duy nhất, bởi thế nhiều người sẵn sàng chọn đây làm kho trực tuyến của mình.

Người sử dụng có thể đẩy file, dữ liệu lên kho Google Drive từ bất kỳ thiết bị nào, chứ không chỉ trên nền tảng web. Với và máy tính bảng, ta sẽ phải tải về ứng dụng Google Drive, còn trong bài này sẽ là những hướng dẫn để cài đặt kho Google Drive trên .

Sử dụng Google Drive trên PC

Bước 1: Trên trang chủ drive.google.com sẽ là giao diện kho Google Drive của bạn. Tuy nhiên để tải Google Drive về máy tính, hãy bấm biểu tượng tùy chỉnh và chọn Download Drive (hoặc bạn có thể vào địa chỉ g.co/getdrive).

huong-dan-22-9

Bước 2: Trên trang Download, hãy bấm nút Download Drive và chọn PC.

huong-dan-22-9-1

Bước 3: Nhấn nút Accept and Install sau khi đã đọc điều khoản sử dụng Google Drive để bắt đầu cài đặt.

huong-dan-22-9-2

Bước 4: Ngồi chờ Google Drive tự động tải về và cài đặt vào máy bạn. Sau khi cài xong, Google Drive sẽ có thông báo cho bạn. Hãy bấm Close.

huong-dan-22-9-3

Bước 5: Bấm nút Bắt đầu để bắt đầu sử dụng.

huong-dan-22-9-4

Bước 6: Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

huong-dan-22-9-5

Bước 7: Google Drive sẽ đưa ra những hướng dẫn cơ bản, bấm Tiếp theo để xem tiếp.

huong-dan-22-9-6

Bước 8: Sau khi xem hướng dẫn, bạn có thể bấm nút Xong để hoàn tất. Hoặc bạn cũng có thể bấm Thiết lập nâng cao và tự chọn vị trí thư mục Google Drive trong máy (mặc định là C:\Users\[Tên tài khoản trên máy tính của bạn]\Google Drive).

huong-dan-22-9-7

huong-dan-22-9-8

Bước 9: Sau các bước thiết lập, mỗi hoạt động thêm, xóa, chỉnh sửa file trong thư mục Google Drive trên máy tính đều sẽ được đồng bộ với kho dữ liệu đám mây và ngược lại. Nếu lúc thay đổi Google Drive đang tắt thì kho sẽ cập nhật khi Google Drive được bật lên.

huong-dan-22-9-9

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan