Hơn 2.400 website của các tổ chức, doanh nghiệp Việt bị xâm nhập

 Theo ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách an ninh mạng (Công ty Bkav), từ đầu năm 2015 tới nay đã có 2.460 website của các cơ quan, doanh nghiệp bị xâm nhập.

tin-tuc-13-5-3Bkav mở chương trình đào tạo An ninh mạng trực tuyến BCSE WhiteHat tại địa chỉ BCSE.vn. ( Ảnh chụp màn hình)

Một nghiên cứu của Bkav trong năm 2014 cũng cho thấy, khoảng 40% website thuộc các đơn vị trọng yếu, doanh nghiệp lớn của Việt Nam tồn tại lỗ hổng. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là thiếu quy trình kiểm tra đánh giá cũng như kinh nghiệm về .

Trước đó, tại Hội thảo Security World 2015 diễn ra vào cuối tháng Ba vừa qua, Đại tá Nguyễn Văn Thỉnh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng (Bộ Công an) cho hay, riêng năm 2014, Bộ Công An phát hiện gần 6.000 trang bị tấn công, , chỉnh sửa nội dung (có 246 trang tên miền gov.vn).

Ông Tuấn Anh cho rằng, một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc trên là bởi lực lượng trong nước mỏng và yếu.

Trước thực trạng này, ngày 12/5, Bkav đã ra mắt chương trình đào tạo An ninh mạng trực tuyến BCSE WhiteHat tại địa chỉ BCSE.vn. Đây là chương trình đào tạo an ninh mạng theo hình thức online đầu tiên tại Việt Nam, cho phép hàng nghìn học viên có thể tham gia học cùng lúc.

Tham gia khóa học, học viên sẽ được tiếp cận với các kiến thức toàn diện về an ninh mạng từ thiết kế hệ thống mạng an toàn, phân tích các hình thức tấn công và biện pháp phòng thủ đến cơ chế hoạt động và cách phát hiện mã độc, quy trình phát triển phần mềm an toàn… Thời gian của khóa học là 2 tháng.

Đại diện Bkav cũng cho biết sẽ tặng Sở Thông tin và Truyền thông của 63 tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp có quy mô từ 1.000 máy tính trở lên mỗi đơn vị một suất học bổng. Các đơn vị này có thể đăng ký tại địa chỉ BCSE.vn/dangky, thời hạn đăng ký đến trước ngày 31/5./.

Theo Vietnamplus

Bài viết liên quan