HP ấp ủ ra laptop giá 4 triệu đồng và còn rẻ hơn

đang ấp ủ kế hoạch xuất xưởng 8.1 cỡ 14-inch có tên gọi Stream với mức giá 200USD (4 triệu đồng) và thậm chí mức giá đó còn có thể rẻ hơn nữa.

Nếu bạn đang tìm kiếm Windows với mức giá rẻ cạnh tranh với dòng Chromebook, thì HP sẽ sớm ra mắt sản phẩm đó. Dòng laptop Stream của HP đã đề cập trước đây tại Hội nghị đối tác hồi đầu năm nay. Hiện thiết bị này vẫn chưa được công bố chính thức. Nhưng Mobile Geeks đã tiết lộ một số tài liệu hỗ trợ dành cho Stream 14 giống như sách hướng dẫn dịch vụ và hướng dẫn của người dùng. Những thông tin này đã đăng tải trên website HP gần đây. Thông tin này cho biết, laptop giá rẻ này đã sẵn sàng bán ra thị trường.

hp-19-8-1

Theo sách hướng dẫn dịch vụ đó, Stream có kích cỡ 13,5 x 9,5 x 0,7 inches, trọng lượng 1,75kg và sở hữu màn hình 14-inch, độ phân giải 1366×768 điểm ảnh. Sản phẩm sẽ được đóng gói bộ xử lý AMD “Mullins” thay vì chip Intel – điểm đặc trưng trên nhiều laptop đắt tiền hiện nay. Ngoài ra, máy còn có bộ nhớ RAM 2GB, bộ nhớ trong 32GB hoặc 64GB. Dung lượng này có thể tương đối nhỏ đối với một laptop nhưng không quá ngạc nhiên vì chúng có mức giá rẻ như vậy.

Bên cạnh đó, Stream sẽ tích hợp ba cổng USB (1 cổng USB 2.0 và 2 cổng USB 3.0) và 4 bộ loa với những cải tiến âm thanh Beats Audio.

Stream được coi là phiên bản đẩu tiền  trong dòng laptop Windows 8.1 giá rẻ ấn tượng nhằm cạnh tranh trực tiếp với Chromebooks. Tại hội nghị đối tác, COO của Microsoft – Kevin Turner cũng đề cập đến các laptop giá rẻ sắp tới của Acer và Toshiba với giá chỉ 250USD (khoảng 5 triệu đồng). Chính HP cũng dự định ra mắt các model 8 và 9-inch của Stream với giá 100USD (2 triệu đồng).

Chromebooks là dòng laptop trọng lượng nhẹ truyền thống hoạt động trên hệ điều hành Chrome của Google và hấp dẫn người dùng nhờ mức giá rất rẻ, khởi điểm từ 150USD. Doanh số bán Chromebook dự định tăng gấp 3 vào năm 2017, trong khi doanh số bán toàn cầu có xu hướng giảm sút. Tuy nhiên, dòng laptop Windows giá rẻ kể trên có thể cải thiện “bức tranh” tương lai đó.

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan