HP bất ngờ gia nhập thị trường laptop chơi game

Hãng máy tính Mỹ từng thâu tóm một công ty chuyên sản xuất máy tính chơi game từ 2006, thế nhưng đến ngày hôm nay, hãng mới ra mắt chiếc chơi game đầu tiên của mình có tên Omen.

Tuy là một công ty chuyên sản xuất máy tính, nhưng từ trước đến nay chưa bao giờ sản xuất bất kì model laptop nào chuyên cho chơi game. Giờ đây, có vẻ họ đang muốn thay đổi điều đó, với việc ra mắt chiếc laptop chơi game có tên Omen của mình.

Giống như nhiều laptop chơi game khác, Omen được trang bị cấu hình mạnh mẽ với chip Core i7-4710HQ bốn nhân xử lý, card đồ họa Nvidia GTX 860m. Máy sẽ có giá bán khởi điểm 1499 USD, và người dùng hiện đã có thể đặt hàng sản phẩm trên store trực tuyến của hãng máy tính Mỹ này.

Với màn hình 15 inch và có độ mỏng chỉ 19,9 mm cùng trọng lượng 2,12 kg, Omen là một trong những laptop chơi game mỏng nhẹ hiện nay. Nó sẽ cạnh tranh trực tiếp với chiếc Blade của Razer, vốn cũng là một chiếc laptop chơi game “siêu mẫu”.

 hp-5-11

Laptop chơi game Omen của HP.

HP cho biết, họ đã chú trọng thiết kế phần giàn máy để tối ưu cho việc tản nhiệt, giúp Omen có thể chạy với tốc độ cao nhất trong một thời gian dài mà không bị nóng. Không khí sẽ được đưa vào từ phần đáy và đẩy ngược ra ngoài ở mặt lưng, giúp cho tay người dùng không bị bỏng bởi không khí nóng. HP tự tin rằng giải pháp tản nhiệt của họ sẽ giúp Omen cho hiệu năng tốt hơn so với các loại laptop chơi game khác dùng cùng CPU và card đồ họa.

Phần khung của Omen được làm bằng nhôm gia công bằng máy CNC rồi mạ thành màu đen nhám. Phần bản lề làm bằng chrome còn toàn bộ cổng kết nối được đặt ở mặt sau máy nhằm giúp các dây rợ không làm vướng vào tầm nhìn của người dùng.

HP cho biết màn hình 15 inch full HD cảm ứng của Omen đã đem lại sự cân bằng giữa độ sắc nét của hình ảnh cũng như tốc độ khung hình tối ưu. Họ không dùng màn hình độ phân giải cao hơn bởi như vậy sẽ làm cho tốc độ khung hình không tối ưu khi chơi game. Bàn phím của máy có 6 phím có thể lập trình, còn phần đèn dưới bàn phím sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh để làm nổi bật các phím quan trọng khi chơi game, như phím WASD. Phiên bản khởi điểm của Omen có ổ SSD 128GB, 8GB RAM chuẩn DDR3, card đồ họa có bộ nhớ 2GB. Người dùng có thể lựa chọn các cấu hình cao hơn. Một số hình ảnh sản phẩm:

hp-5-11-1hp-5-11-5

hp-5-11-4

hp-5-11-3

hp-5-11-2

hp-5-11-6

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan