HP Envy 17 Leap Motion SE – máy tính xách tay đầu tiên tích hợp cảm biến cử chỉ 3D Leap Motion

Bên cạnh loạt laptop, máy 2 trong 1 và bảng mới, HP hôm nay còn công bố thêm chiếc Envy 17 Leap Motion Special Edition. Như cái tên đã gợi ý, thiết bị này được tích hợp cảm biến nhận dạng chuyển động Leap Motion vào phần chiếu nghỉ tay của máy (ở hình trên bạn sẽ thấy một dải màu đen nằm ở bên phải touchpad và bên dưới bàn phím, đó chính là sensor Leap Motion). Như vậy, ngoài màn hình cảm ứng, touchpad, bàn phím, người dùng còn có thể tương tác với máy tính thông qua cử chỉ trong không gian 3D với độ chính xác cao nữa. HP cho biết thêm rằng cảm biến tích hợp trong Envy 17 nhỏ hơn 70% so với chiếc Leap Motion bán rời.

Về mặt cấu hình, Envy 17 Leap Motion SE sử dụng màn hình 17″ độ phân giải Full-HD với tùy chọn cảm ứng, vi xử lí Intel Core i5/i7 thế hệ thứ tư, card đồ họa rời của NVIDIA, HDD tối đa 2TB, RAM tối đa 16GB. Ngoài ra còn có các cổng kết nối như USB, Ethernet, khe đọc thẻ SD. Máy được cài sẵn Airspace, kho dành riêng cho Leap Motion, cộng với một vài nhỏ tận dụng khả năng nhận biết cử chỉ. Khả năng điều khiển hệ điều hành bằng Leap Motion không có sẵn trong Envy 17, người dùng có thể tải và cài chúng từ Airspace và trong đó có nhiều lựa chọn miễn phí.

Michael Buckwald, CEO của Leap Motion, xem thiết bị của công ty mình như là một phương thức tương tác giữa người và máy mới chứ không nhắm đến việc thay thế chuột hay bàn phím. “Chúng tôi muốn cho phép người dùng điều khiển các đối tượng 3D trong không gian 3D, chẳng hạn như việc khám phá bản đồ Google hay xem xét các vật thể ba chiều được dựng từ phần mềm”. Buckwald tiết lộ thêm rằng Leap Motion sẽ không chỉ được đưa vào laptop mà nó còn có thể xuất hiện trên cả tablet và . Đây cũng là hai thị trường mà Leap đang rất có hứng thú. Lĩnh vực tự động hóa cũng nhìn thấy nhiều tiềm năng của cảm biến này.

Cảm biến Leap Motion loại gắn rời (trái) và loại tích hợp vào thiết bị di động (phải)

Tất nhiên, ngoài những tiện ích mà Leap Motion mang lại thì cũng có những mặt hạn chế nhất định. HP nói rằng thời lượng dùng pin của Envy 17 sẽ giảm mạnh khi Leap Motion được kích hoạt, thậm chí hãng còn khuyên người dùng nên gắm điện khi sử dụng cảm biến. Trên bàn phím sẽ có một phím tắt để giúp người dùng tắt mở Leap Motion một cách nhanh chóng, kèm theo đó là âm thông báo để chúng ta biết trạng thái hoạt động của sensor.

HP Envy 17 Leap Motion SE sẽ được bán ra vào ngày 16/10 tới đây với giá khởi điểm là 1049$, cũng xấp xỉ số tiền mà bạn phải chi ra nếu mua một chiếc Envy 17 và phụ kiện Leap Motion gắn ngoài.

Cấu hình cơ bản của HP Envy 17 Leap Motion SE:

Màn hình: 17,3″ độ phân giải 1920 x 1080, tùy chọn cảm ứng
CPU: Intel Core i5 hoặc i7
GPU: tùy thuộc vào CPU, có card rời của NVIDIA
RAM: tối đa 16GB
HDD tối đa 2TB
Hệ điều hành: .1
Tính năng đặc biệt: tích hợp cảm biến chuyển động 3D Leap Motion
Kết nối: Bluetooth 4.0, a/b/g/n, USB, HDMI, khe đọc thẻ SD

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan