HP Pro Tablet 612 đối thủ mới của Surface Pro 3

Mẫu tablet này dự kiến sẽ chính thức lên kệ vào tháng 09/2014, song giá bán thiết bị vẫn còn là một ẩn số.

Pro Tablet 612 là mẫu tablet được thiết kế nhằm mục đích thay thế các mẫu laptop hiện có trên thị trường. Sản phẩm cũng được xem là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ nhất của , một mẫu tablet mới vừa được Microsoft giới thiệu gần đây.

Pro Tablet 612 sở hữu màn hình kích thước 12,5”. Toàn bộ phần thân máy có thể kết hợp với phụ kiện bàn phím rời kiêm chức năng một docking để sử dụng như một chiếc tablet thông thường. Cũng chính vì thiết kế này mà Pro Tablet 612 cũng được xếp vào hàng ngũ những sản phẩm lai giữa laptop và tablet. Tuy nhiên, nếu so với các đối thủ khác, thậm chí cả khi so với Surface Pro 3, Pro Tablet 612 cũng mang trên mình nhiều tính năng của một chiếc laptop hơn hẳn. Đơn cử, Pro Tablet 612 được trang bị BXL vi kiến trúc Haswell thế hệ mới nhất của Intel. Máy còn được tích hợp sẵn 2 cổng USB 3.0, hệ thống vân tay, đầu đọc smartcard và cả kết nối băng thông rộng 4G LTE.

hp-pro-tablet-612

HP Pro Tablet 612

Theo Daron Chalk, người đứng đầu mảng thiết bị lai chạy Windows của HP, những tính năng mà Pro Tablet 612 sở hữu kể trên sẽ không thể được tìm thấy trên một chiếc tablet nào khác. Cách đây không lâu, khi Microsoft giới thiệu chiếc Surface Pro 3 như là một sản phẩm dùng để thay thế các mẫu laptop truyền thống, Daron Chalk đã sớm nhận thấy những “thiếu sót” về khả năng bảo mật cần thiết cho một sản phẩm hướng đến người dùng doanh nghiệp. Chính vì thế, Daron Chalk đã chọn cách phát triển một cỗ máy đặc biệt đầy đủ chức năng của một chiếc laptop thực thụ.

Một điểm khác biệt nữa giữa 2 sản phẩm đầy tính cạnh tranh này chính là thiết kế docking tích hợp bàn phím của mỗi sản phẩm. Theo HP, phần docking có thể tách rời của Pro Tablet 612 không chỉ được trang bị bàn phím mà còn tích hợp cả ngõ cắm RJ45 và VGA – vốn là những chi tiết không thể thiếu trên hầu hết các model laptop hiện tại. Tuy nhiên, cũng chính vì sự “đầu tư” phong phú này mà Pro Tablet 612 có trọng lượng đến 910g – nặng hơn so với thiết kế 800g của đối thủ từ Microsoft. Tuy nhiên, theo Daron Chalk đó là sự cân bằng cần thiết để sở hữu những tính năng của một chiếc laptop.

Dự kiến, HP Pro Tablet 612 sẽ chính thức được phân phối rộng rãi vào tháng 09 tới đây. HP sẽ mang đến người dùng cả thảy 2 lựa chọn độ phân giải màn hình gồm 1366 x 768 pixel và model Full HD. Tuy nhiên, tại thời điểm này, giá bán của thiết bị vẫn chưa được hãng tiết lộ.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan