HP Sprout được trang bị thêm module quét 3D tự động

Từng gây ấn tượng mạnh nhờ loại bỏ chuột/bàn phím và thay thế bằng “màn hình ảo”, vừa được tiếp thêm sức mạnh bằng một module có khả năng quét hình ảnh lập thể 3D đầy đủ.hp-sprout-16-6

Từng được tán thưởng là một trong những sản phẩm ấn tượng và sáng tạo nhất tại CES 2015, chiếc All-in-One Sprout đánh dấu nỗ lực mới nhất của HP trong hành trình xóa nhòa thế giới ảo và thế giới thực của bạn. Thay vì sử dụng chuột và bàn phím thông thường, được trang bị một máy chiếu đặc biệt có thể dựng một màn hình điều khiển phụ lên bề mặt phía trước thân máy, cùng với một máy quét có khả năng thu lại tất cả các cử chỉ của tay người dùng. Trong tuần này, HP tiếp tục nâng cấp cho khả năng quét hình ảnh 3D của Sprout.

Khi ra mắt, chiếc Sprout chỉ có thể quét vật thể từ một phía. Theo tuyên bố từ HP, một bản cập nhật phần mềm miễn phí vào tháng 7 sẽ giúp Sprout có thể thực hiện quét 3D đầy đủ. Đồng thời, một module nâng cấp có giá 300 USD (khoảng 6,3 triệu đồng) sẽ giúp người dùng có thể tự động hóa quá trình quét 3D và thu lại bản vẽ từ tất cả các cạnh của vật thể.

Người dùng Sprout không cần phải bỏ thêm khoản tiền 300 USD để mua module nâng cấp nói trên, song máy quét tự động này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức: module 3D Capture Stage sẽ tự động xoay chiều để camera thực hiện quét vật thể phía trên. Hiện nay, người dùng sẽ phải thực hiện quét từng mặt của vật thể rồi xoay chiều thủ công.

hp-sprout-16-6-1

Tầm nhìn của HP khi ra mắt Sprout là giúp cho cả những người ưa thích tạo hình 3D lẫn các kỹ sư có thể liên tục tương tác với các bản vẽ 3D bằng tay trên màn hình ảo. Một khi đã có tính năng quét 3D đầy đủ, chắc chắn chiếc máy để bàn siêu ấn tượng này sẽ trở nên hữu dụng hơn trước đây rất nhiều. Với mức giá 1900 USD (khoảng 41,3 triệu đồng), HP Sprout được trang bị màn hình cảm ứng 23 inch Full HD, vi xử lý Core i7-4790S, 8GB RAM, card màn hình NVIDIA GeForce GT745A và ổ cứng 1TB.

Theo VnReview

Bài viết liên quan