HP tiết lộ Pro Tablet 608: màn hình 8 inch phân giải cao, USB-C, CPU Atom x5, chạy Windows 10

608 là chiếc máy tính bảng chạy Windows mới nhất vừa được Hewlett-Packard tiết lộ. Được thiết kế để chạy tốt Windows 10 nên tích hợp hệ thống microphone cải tiến để bạn có thể gọi Cortana bằng lệnh “Hey Cortana” đồng thời đây cũng là một trong những chiếc máy tính bảng đầu tiên trên thị trường dùng chuẩn USB-C.

hp-pro-19-6Pro Tablet 608 mang thiết kế tương tự các sản phẩm di động gần đây của HP với kiểu dáng công nghiệp, loa ngoài stereo đặt phía trên và dưới màn hình, vỏ kim loại chắc chắn, mỏng 8,35 mm và nặng chỉ 360 g. Với diện mạo này có thể sẽ được HP hướng đến thị trường doanh nghiệp.

hp-pro-19-6-1Ảnh minh họa.​

Máy được trang bị màn hình 8″ với tỉ lệ màn hình 4:3, đây là một tỉ lệ màn hình hiện đang được nhiều hãng sản xuất trang bị trên các sản phẩm máy tính bảng như ASUS với ZenPad 7/8, Samsung Galaxy Tab A hay S2. Một điều đáng chú ý là màn hình 8″ (207 x 137 mm) của HP Pro Tablet 608 có độ phân giải đến 2048 x 1536 px (QXGA) cao hơn 2K. Đây cũng là lần đầu tiên HP trang bị độ phân giải này lên một chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ. Vậy để kéo chiếc màn hình này cùng hệ điều hành Windows thì pin của Pro Tablet 608 chịu được bao lâu? HP cho biết pin tích hợp trên máy có thể trụ được khoảng 8 tiếng. Ngoài màn hình chất lượng thì HP cũng trang bị cho Pro Tablet 608 camera chính 8 MP và camera phụ 2 MP.

Pro Tablet 608 là một trong số ít những thiết bị mới trên thị trường dùng cổng USB-C cho phép bạn cắm cáp mà không cần nhìn mặt trên hay dưới. Dĩ nhiên cổng mới thì phụ kiện đi kèm cũng phải thay đổi, HP cho biết hãng sẽ phát hành một số phụ kiện như bút cảm ứng, bàn phím di động và dock kết nối cho chiếc máy này.

Nói đến phụ kiện thì HP cũng tiết lộ một bộ phụ kiện có tên HP Pro Tablet Mobile Retail Solution. Đây là một chiếc vỏ tích hợp cổng thanh toán di động hỗ trợ các ứng dụng thứ 3 như EMV, NFC, MSR và ví điện tử để biến chiếc máy tính bảng thành một thiết bị thanh toán dùng cho các cửa hàng bán lẻ. Như vậy định hướng của HP đối với Pro Tablet 608 khá giống với dòng máy tính bảng chuyên dùng cho doanh nghiệp ElitePad 900/1000 khi chúng đều được phát hành đi kèm với các giải pháp mở rộng chức năng.

hp-pro-19-6-2Cấu hình dự kiến.​

Về cấu hình, Pro Tablet 608 được trang bị cấu hình khá tốt với vi xử lý Intel Atom x5-Z8500 4 lõi hiệu năng cao. Đây là con chip di động mới thuộc thế hệ Cherry Trail được Intel giới thiệu hồi quý 1 năm nay, chỉ xếp sau con Z8700 dùng trên Microsoft Surface 3. Bộ nhớ RAM của máy là 4 GB và bộ nhớ trong 128 GB eMMC có thể mở rộng bằng thẻ nhớ. Với cấu hình này thì Pro Tablet 608 đủ khả năng chạy Windows 8.1 trước mắt và Windows 10 sắp tới.

Được biết phiên bản Pro Tablet 608 chạy Windows 8.1 sẽ được bán ra vào giữa tháng 7 tới, trước tiên tại Mỹ với giá $479. HP sẽ sớm phát hành phiên bản cài sẵn Windows 10 vào cuối tháng 8 và chưa rõ giá có thay đổi hay không. Nếu bạn mua phiên bản chạy Windows 8.1 thì bạn vẫn có thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí nhưng phải đợi đến ngày 29 tháng 7 khi Microsoft tung ra phiên bản Final.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan