HTC sẽ sản xuất máy tính bảng Nexus mới cấu hình cao cho Google?

Google dự kiến sẽ cho ra mắt chiếc bảng Nexus với kích cỡ 8,9-inch để cạnh tranh trên phân khúc bảng cỡ trung, thay vì chỉ nhắm đến phân khúc cỡ nhỏ (Nexus 7) và cỡ lớn (Nexus 10) như hiện tại.

Thông tin trên được trang công nghệ DigiTimes của Đài Loan và Rhoda Alexanda, Giám đốc bộ phận nghiên cứu thị trường máy tính bảng của HIS Technology, dẫn lời những nguồn tin thân cận với Google tiết lộ.

Theo Rhoda Alexanda, Nexus 8.9-inch sẽ là chiếc máy tính bảng cỡ trung của Google nhưng được trang bị một cấu hình mạnh mẽ, mang lại hiệu suất cao để tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm trên thị trường máy tính bảng. Alexanda tiết lộ sản phẩm sẽ được bắt đầu sản xuất từ tháng 7 hoặc tháng 8 tới đây và có mặt trên thị trường vào cuối năm nay với mức giá không dưới 299USD.

HTC sẽ là đối tác sản xuất máy tính bảng Nexus thế hệ mới cho Google?

Trong khi đó, theo nguồn tin từ trang công nghệ DigiTimes của Đài Loan cũng khẳng định điều tương tự. Nguồn tin này cũng cho biết thêm HTC sẽ là đối tác sản xuất phiên bản Nexus 8.9 cho Google, và sản phẩm sẽ được trang bị màn hình với độ phân giải cao hơn cả mức 2K (2560×1440). DigiTimes cũng khẳng định Nexus 8.9 sẽ có mức giá 299USD khi xuất hiện trên thị trường.

Trước đó giới truyền thông tại Đài Loan cũng từng đưa tin HTC sẽ sản xuất máy tính bảng Nexus cao cấp cho Google trong quý III năm nay, thông tin này trùng khớp với các thông tin mà DigiTimes và Rhoda Alexanda vừa đưa ra. Điều này cho thấy nhiều khả năng hãng điện thoại Đài Loan HTC sẽ là đối tác mới để sản xuất máy tính bảng cho Google, thay vì Asus (sản xuất Nexus 7) và Samsung (sản xuất Nexus 10) như trước đây.

Với việc nhắm đến phân khúc máy tính bảng cỡ trung, Google sẽ làm đa dạng hóa sản phẩm của mình trên mọi phân khúc thị trường. Hiện tại phân khúc máy tính bảng cỡ trung không sôi động bằng phân khúc máy tính bảng cỡ nhỏ (màn hình 7-inch) và phân khúc cỡ lớn (màn hình 10-inch).

Giống với các phiên bản máy tính bảng mang thương hiệu Nexus trước đây, chắc hẳn Nexus 8.9 cũng sẽ được trang bị một cấu hình mạnh mẽ để đáp ứng được các nhu cầu cao của người dùng.

HTC cũng từng là đối tác sản xuất của Google và là hãng sản xuất chiếc chạy Android đầu tiên của Google, chiếc HTC Nexus One, ra mắt từ tháng 1/2010.

Hiện tại Kindle Fire HDX 8,9-inch của Amazon đang được xem là “thống trị phân khúc thị trường này. Mới đây, Samsung cũng cho ra mắt phiên bản Galaxy Tab Pro 8.4-inch để cạnh tranh và với việc Google dự kiến cho ra mắt phiên bản Nexus 8.9-inch, hứa hẹn phân khúc này sẽ trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Nhiều khả năng thông tin về phiên bản máy tính bảng mới sẽ được Google tiết lộ tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển Google I/O diễn ra từ ngày 25/6 tới đây.

Theo: Dantri

Bài viết liên quan