Huawei phát triển laptop lai chạy 2 hệ điều hành

Mẫu laptop lai mà được cho là đang âm thầm phát triển sẽ nhằm cạnh tranh với Surface Book của Microsoft.

Có vẻ như Huawei gần đây đang muốn bành trướng mảng thiết bị di động và thậm chí là còn lấn sân sang cả thị trường máy tính xách tay khi mà hãng này được cho là đang âm thầm phát triển một mẫu laptop lai mới.

Mẫu laptop lai Huawei được kỳ vọng sẽ trở thành một đối thủ nặng ký cho chiếc Microsoft Surface Book. Tuy nhiên, thay vì chỉ sử dụng duy nhất hệ điều hành , mẫu laptop lai của Huawei còn có thể chạy Android.

Sản phẩm mới cũng sẽ được Huawei trang bị kèm bút cảm ứng stylus.

huawei-19-1Hình ảnh được cho là của mẫu Laptop lai Huawei.

Cách đây ít lâu, cũng được nhắc đến là sẽ tung ra thị trường chiếc máy tính xách tay của mình trong tháng 4. Tuy nhiên, thay vì có thiết kế dạng 2-trong-1 như chiếc laptop của Huawei, mẫu máy tính xách tay mà sản xuất sẽ có thiết kế tựa như chiếc MacBook.

Mẫu laptop Xiaomi này cũng được kỳ vọng sẽ sở hữu cấu hình khủng, thiết kế thân máy bằng kim loại tự như mẫu MacBook của Apple. Hiện tại, mẫu laptop Xiaomi tuy chưa có tên gọi cụ thể, nhưng sản phẩm được kỳ vọng sẽ trang bị bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 4, RAM 8GB, màn hình 15,6 inch Full HD, đồ họa rời nVidia GeForce GTX 760M với dung lượng RAM đồ họa đạt mức 2GB.

Tuy nhiên vì để giảm chi phí đầu tư cho người dùng, mẫu laptop Xiaomi sẽ chỉ được cài đặt sẵn hệ điều hành Linux thay vì Windows. Nếu không có gì thay đổi, Xiaomi sẽ chính thức giới thiệu mẫu máy tính xách tay cấu hình khủng của mình trong tháng 4/2016 với mức giá 466 USD.

Riêng với Huawei, hiện những đặc tả kỹ thuật rò rỉ cũng như thời điểm ra mắt dự kiến vẫn còn là những ẩn số.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan