Hướng dẫn cách mở và cài đặt các file .CRX

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn từng bước mở và cài đặt file .crx (những tiện ích mở rộng của Google Chrome) trong Windows.

Tùy thuộc vào tiện ích mở rộng mà bạn muốn cài đặt cho trình duyệt Google Chrome, có thể sẽ mất nhiều thời gian để tải về một tập tin .crx. Đây là một tập tin dạng đóng gói “packaged” (giống như file zip) có thể mở và cài đặt trên Google Chrome. Sau đây là cách sử dụng:

1. Trước tiên bạn cần xác định xem có cho phép hiển thị thuộc tính ‘hidden files and folders’ hay không.

2. Kích vào tập tin .crx bạn vừa tải về trên thanh Download của trình duyệt. Nếu bạn không sử dụng thanh Download, bạn có thể tìm file .crx đó trong thư mục lưu trữ và mở bằng cách kích đúp chuột vào nó.

3. Mặc định Windows sẽ không hiểu được tập tin bạn cần mở. Trong hộp thoại hiện ra chọn “Select a program of a list of installed programs” sau đó kích OK.

4. Tiếp theo kích nút Browse…

5. Xác định vị trí ổ đĩa C:. Bạn thường có thể tìm thấy nó trong thanh điều hướng trên đầu trang hoặc trong khung bên trái cửa sổ hiện ra, như hình minh họa dưới đây.

6. Chọn thư mục Users.

7. Chọn thư mục đại diện cho tài khoản/tên sử dụng trong Windows của bạn. Ví dụ Ross.

8. Tiếp theo mở thư mục AppData. Nếu bạn không tìm thấy thư mục này trong danh sách folder hiện ra, hãy kích hoạt thuộc tính hiện tập tin và thư mục ẩn trong Windows.

9. Mở tiếp thư mục Local.

10. Chọn thư mục Google.

11. Mở thư mục Chrome.

12. Chọn tiếp thư mục Application.

13. Đến đây bạn chọn tập tin chrome.exe và kích nút Open.

14. Bây giờ Google Chrome sẽ có trong danh sách của cửa sổ Open with của Windows. Bạn có thể mở các file .crx bằng chương trình này. Kích vào biểu tượng của trình duyệt Google Chrome và đánh dấu vào hộp kiểm bên cạnh tiêu đề “Always use the selected program to open this kind of file”. Bằng cách này từ lần sau mỗi khi mở tập tin .crx bạn sẽ không phải thao tác như trên nữa mà nó sẽ được mở ngay lập tức bằng Chrome. Cuối cùng kích nút OK.

15. Tiếp theo Chrome sẽ được khởi động nếu nó chưa được mở và phía dưới của trình duyệt sẽ có một hộp thông báo. Kích vào Continue để cài đặt tâp tin .crx.

16. Bạn sẽ được nhắc nhở để tiến hành cài đặt phần mở rộng này.

17. Từ nay về sau bạn có thể yên tâm tải về những phần mở rộng có dạng .crx và chỉ việc kích đúp vào nó để bắt đầu cài đặt như tiện ích thông thường. Chúc các bạn thành công!

Theo: Quantrimang

Bài viết liên quan