Hướng dẫn cách nhận tin nhắn iPhone trên iPad, MacBook

Khi được đăng nhập bằng cùng tài khoản và kết nối đến cùng mạng , bạn có thể nhận tin nhắn SMS, iMessage của iPhone trên các thiết bị khác của như iPad hay máy tính Mac.

Khi Apple công bố iOS 8 và tính năng Continuity, một trong những tính năng thú vị nhất trên hệ điều hành này chính là chia sẻ tin nhắn SMS (SMS Sharing). Nó cho phép người dùng iPhone có thể nhận tin nhắn trên bất kỳ thiết bị nào của Apple mà họ sở hữu.

Để sử dụng SMS Sharing, bạn cần nâng cấp thiết bị iOS lên còn cần nâng cấp lên . Ngoài ra, tất cả các thiết bị Apple của bạn đều phải được đăng nhập bằng cùng một tài khoản iCloud.

Sau khi thực hiện đủ các yêu cầu trên, bạn có thể kích hoạt SMS Sharing trên iPhone theo hướng dẫn dưới đây.

    Mở ứng dụng Settings trên iPhone.

    Cuộn xuống bên dưới, chọn Messages.

    Ở mục iMessage, bạn tiến hành kích hoạt tính năng này – nếu như trước đó bạn đang vô hiệu hóa nó

    Kế tiếp bạn chọn vào Text Message Forwarding.

     huong-dan-21-10

Lúc này, một danh sách những thiết bị mà bạn đang đăng nhập bằng cùng tài khoản iCloud sẽ hiện ra, cùng với tùy chọn Bật/Tắt cho mỗi máy. Nếu bạn lựa chọn nút Bật, bạn phải đưa thiết bị tương ứng đến vị trí gần với iPhone của mình.

Hệ thống sẽ gửi đến thiết bị được “Bật” đó 1 đoạn mã, còn trên iPhone sẽ hiện ra dấu nhắc yêu cầu bạn nhập đoạn mã vào.

Sau khi nhập mã, các tin nhắn SMS mà bạn nhận được trên số điện thoại của iPhone sẽ hiển thị trên các thiết bị khác của Apple như Mac hay iPad. Ngoài ra, một lưu ý quan trọng khác là các máy phải kết nối tới cùng 1 mạng Wi-Fi thì SMS Sharing mới hoạt động.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan