Hướng dẫn cách nhúng ảnh vào thư trong Gmail

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách để nhúng 1 bức ảnh vào nội dung thư email của Gmail.

Nếu bạn thường xuyên dùng Gmail, đôi lúc bạn sẽ muốn chèn một bức ảnh ngay giữa nội dung email của mình. Tuy nhiên, Gmail không cung cấp tính năng cho phép chèn hình vào nội dung email, bạn chỉ có thể gửi các bức ảnh như file đính kèm (Attachment).

Ảnh được đính kèm.

Thực ra thì gửi file ảnh đính kèm cũng không phải là xấu nhưng sẽ rất bất tiện cho người nhận bởi nếu muốn xem thì họ phải lựa chọn một là xem ở tab khác, hai là tải về. Nhúng ảnh vào nội dung email rất dễ, tất cả những gì bạn cần là bật tính năng đó trong Gmail Labs. Hãy cùng Genk.vn khám phá nhé!

Bước 1

Ấn vào Setting ở góc phải trên cùng tài khoản Gmail của bạn.

Bước 2

Ấn vào mục Labs. Kéo chuột xuống và tìm phần Inserting Images, đánh dấu vào Enable rồi chọn Save Changes ở trên cùng.

Bước 3

Chọn Compose Mail. Bạn sẽ thấy thanh Rich Formatting có thêm một biểu tượng mới là biểu tượng chèn hình. Ấn vào đó rồi chọn hình từ máy tính của bạn hay từ trang web khác.

Bước 4

Bạn có thể add nhiều bức ảnh khác nhau mà không lo bị giới hạn, đồng thời có thể thay đổi kích thước nếu nhấn vào bức hình.

Cuối cùng

Vậy là xong. Bạn đã có thể chèn ảnh vào nội dung email mà không bị gửi như file đính kèm. Việc này khá là tiện lợi nếu bạn muốn làm thu hút người khác bằng email của mình, hoặc là gửi thiệp. Chúc bạn đọc thành công.

Theo PLXH

Bài viết liên quan