Hướng dẫn chuyển dữ liệu Google Reader sang Digg Reader

Dịch vụ đọc tin tức Google Reader đã đóng cửa, song bạn vẫn còn thời gian để chuyển dữ liệu quan trọng sang các trình đọc tin thay thế khác, ví dụ Digg Reader.

Google Reader vừa bị đóng cửa từ ngày 1/7. Tuy nhiên, hãng tìm kiếm vẫn cho người dùng thời hạn tới 15/7 để xuất dữ liệu qua Google Takeout và di chuyển sang các ứng dụng thay thế như Digg Reader. Bài viết dưới đây hướng dẫn cách xuất dữ liệu Google Reader cũng như chuyển chúng sang Digg Reader.

Xuất dữ liệu qua Google Takeout

Bước 1: Truy cập https://www.google.com/takeout/?pli=1#custom:reader. Google Takeout sẽ tính toán số tệp và kích thước ước tính của dữ liệu Google Reader của người dùng.

Bước 2: Chọn “Tạo tệp lưu trữ”. Sau khi công việc này hoàn tất, bạn bấm vào nút “Tải xuống” để tải về dữ liệu Google Reader đã được nén dưới dạng file ZIP.

Bước 3: Khi giải nén và mở file ZIP này, bạn có thể thấy một số file JavaScript (JSON) và một file “subscription.xml”. File đuôi XML bao gồm danh sách những trang web mà bạn đăng ký theo dõi ở Google Reader.

Chuyển dữ liệu Google Reader sang Digg Reader

Bước 1: Truy cập https://digg.com/settings, dưới mục Digg Reader lựa chọn “Upload”.

Bước 2: Chọn “Upload your data” rồi chọn toàn bộ file ZIP vừa tải về ở hướng dẫn trên để tải lên.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy danh sách những trang web từng theo dõi trên Google Reader cũng như những tin đã được lưu trong mục “Saved”.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan