Hướng dẫn đồng bộ ảnh Facebook tự động từ điện thoại

Dù chưa có tiếng trong chuyên ngành “đám mây” nhưng cũng đang cung cấp cho mỗi người dùng tới 2 GB để lưu trữ ảnh tự động từ điện thoại…

Trên điện thoại người ta có thể đồng bộ ảnh vào rất nhiều kho lưu trữ đám mây như OneDrive, Google Drive, Dropbox hay cả iCloud. Tuy nhiên kho lưu trữ của Facebook cũng rất đáng thử với 2 GB dung lượng, rất thích hợp cho những ai hay thích chụp ảnh đăng lên Facebook.

Tất nhiên những tấm ảnh được tự động đồng bộ lên kho Facebook từ điện thoại của bạn vẫn sẽ được giữ riêng tư cho đến khi nào bạn quyết định đăng công khai. Và bạn cũng được thiết lập để chỉ đồng bộ qua , tránh dùng 3G…

Hướng dẫn đồng bộ ảnh Facebook tự động từ điện thoại (nền tảng Android minh họa giao diện mới nhất)

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook ra và vào tài khoản của bạn bằng cách bấm biểu tượng danh mục và chọn tên mình.

facebook-27-7Hướng dẫn đồng bộ ảnh Facebook tự động từ điện thoại: Mở ứng dụng Facebook ra và vào tài khoản của bạn bằng cách bấm biểu tượng danh mục (khoanh đỏ) và chọn tên mình.

Bước 2: Bấm chọn vào mục Photos.

facebook-27-7-1Hướng dẫn đồng bộ ảnh Facebook tự động từ điện thoại: Bấm chọn vào mục Photos (khoanh đỏ).

Bước 3: Vuốt thanh danh mục sang tận cùng bên phải để chọn mục SYNCED.

facebook-27-7-2Hướng dẫn đồng bộ ảnh Facebook tự động từ điện thoại: Vuốt thanh danh mục sang tận cùng bên phải để chọn mục SYNCED (khoanh đỏ).

Bước 4: Bấm nút Sync Photos.

facebook-27-7-3Hướng dẫn đồng bộ ảnh Facebook tự động từ điện thoại: Bấm nút Sync Photos.

Bước 5: Như vậy bây giờ điện thoại của bạn đã được bật tự động đồng bộ ảnh lên Facebook, bạn có thể bấm vào biểu tượng bánh răng cưa phía trên để tùy chỉnh thêm.

facebook-27-7-4Hướng dẫn đồng bộ ảnh Facebook tự động từ điện thoại: Bạn có thể bấm vào biểu tượng bánh răng cưa phía trên (khoanh vùng) để tùy chỉnh thêm.

Bước 6: Bạn có thể chọn chỉ đồng bộ qua Wi-Fi, tránh đồng bộ qua 3G. Trong mục này, bạn cũng có thể chọn tắt đồng bộ nếu không cần nữa.

facebook-27-7-5Hướng dẫn đồng bộ ảnh Facebook tự động từ điện thoại: Bạn có thể chọn chỉ đồng bộ qua Wi-Fi, tránh đồng bộ qua 3G (số 1). Trong mục này, bạn cũng có thể chọn tắt đồng bộ (số 2).

facebook-27-7-6Hướng dẫn đồng bộ ảnh Facebook tự động từ điện thoại: Khi tắt đồng bộ, bạn phải bấm TURN OFF (mũi tên) để xac nhận lần nữa.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan