Hướng dẫn download video bằng EagleGet thay thế IDM

EagleGet là một phần mềm download miễn phí có khả năng nhạy bén tương đương như Internet Download Manager nên rất đáng để chúng ta dùng thử…

Nhắc đến khả năng hỗ trợ tăng tốc download thì người ta sẽ nhớ ngay đến Internet Download Manager (IDM), tuy nhiên IDM lại yêu cầu trả phí nên không phải ai cũng dùng được. Trong khi đó tất cả đều có thể tải EagleGet miễn phí trong giai đoạn thử nghiệm Beta của phần mềm này.

Với EagleGet, người dùng được hưởng các tính năng tương đương như với IDM, ví dụ như tăng tốc độ download, tự động bắt link và các định dạng file chỉ định…, hơn nữa EagleGet cũng chỉ cần dung lượng ổ nhớ khoảng hơn 10 MB nên chẳng có lý do gì chúng ta không dùng thử.

Tải EagleGet

Để bắt đầu tải EagleGet miễn phí, hãy vào trang chủ eagleget.com và bấm nút Free Download,  sau đó cài đặt bình thường (hãy lưu ý tắt hết trình duyệt web trước khi cài).

eagleget-13-9

Phần mềm download miễn phí EagleGet: Để bắt đầu tải EagleGet miễn phí, hãy vào trang chủ eagleget.com và bấm nút Free Download.

Sau khi cài xong, ta kích hoạt khả năng tích hợp EagleGet vào các trình duyệt web mong muốn để có thể thực hiện thao tác bắt link.

eagleget-13-9-1

Phần mềm download miễn phí EagleGet: Sau khi cài xong, hãy bấm biểu tượng Option (gạch chân) và chọn Configurations để kích hoạt khả năng tích hợp EagleGet vào các trình duyệt web mong muốn.

eagleget-13-9-2

Phần mềm download miễn phí EagleGet: Trong mục Monitoring (gạch chân), đảm bảo tích chọn những trình duyệt web bạn muốn tích hợp (vùng khung đỏ), sau đó bấm nút Done.

Tích hợp EagleGet vào Firefox

Để tích hợp EagleGet vào Firefox, bạn phải thực hiện thêm các bước sau:

Bước 1: Mở lại Firefox, bạn sẽ thấy một tab tự động mở ra hỏi ý kiến việc cài phần mở rộng EagleGet. Hãy tích Allow this installation rồi bấm Continue.

eagleget-13-9-3

Phần mềm download miễn phí EagleGet: Mở lại Firefox, bạn sẽ thấy một tab tự động mở ra hỏi ý kiến việc cài phần mở rộng EagleGet. Hãy tích “Allow this installation” (khoanh đỏ) rồi bấm Continue.

Bước 2: Vào mục Tools => Add-ons.

eagleget-13-9-4

Phần mềm download miễn phí EagleGet: Vào mục Tools => Add-ons.

Bước 3: Vào mục Plugins, tìm EagleGet và chọn Always Activate.

eagleget-13-9-5

Phần mềm download miễn phí EagleGet: Vào mục Plugins, tìm EagleGet và chọn Always Activate (khoanh đỏ).

Tích hợp EagleGet vào Google Chrome

Để tích hợp EagleGet vào Google Chrome, bạn phải thực hiện thêm các bước sau:

Bước 1: Mở lại Chrome, bấm vào biểu tượng danh sách bên góc phải rồi chọn New extension added (EagleGet Downloader).

eagleget-13-9-6

Phần mềm download miễn phí EagleGet: Mở lại Chrome, bấm vào biểu tượng danh sách (khung đỏ) rồi chọn “New extension added (EagleGet Downloader)” (mũi tên).

Bước 2: Nhấn chọn Enable extension.

eagleget-13-9-7

Phần mềm download miễn phí EagleGet: Nhấn chọn “Enable extension”.

Bước 3: Truy cập địa chỉ chrome://plugins, tìm EagleGet rồi tích lựa chọn Always allowed.

eagleget-13-9-8

Phần mềm download miễn phí EagleGet: Truy cập địa chỉ “chrome://plugins”, tìm EagleGet rồi tích lựa chọn “Always allowed” (khoanh đỏ).

Download bằng EagleGet

Sau khi thực hiện các bước thiết lập trên, mỗi lần bạn xem video hoặc gặp file phù hợp trên trình duyệt web EagleGet sẽ “quắp” nhanh như… đại bàng bắt mồi. Bạn sẽ thấy có nút Download để tải về.

eagleget-13-9-9

Phần mềm download miễn phí EagleGet: Sau khi thực hiện các bước thiết lập, mỗi lần xem video hoặc gặp file phù hợp trên trình duyệt web bạn sẽ thấy có nút Download (khoanh đỏ) để tải về.

Bạn cũng có thể chủ động tải dữ liệu trong một link bằng cách vào EagleGet, bấm biểu tượng dấu “+”, dán link vào ô trống, chọn nơi tải về và bấm OK.

eagleget-13-9-10

Phần mềm download miễn phí EagleGet: Bạn cũng có thể chủ động tải dữ liệu trong một link bằng cách vào EagleGet, bấm biểu tượng dấu “+” (1), dán link vào ô trống (2), chọn nơi tải về (3) và bấm OK.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan