Hướng dẫn kích hoạt tính năng kiểm tra bảo mật hàng đầu hiện nay trên Facebook

Kiểm tra bảo mật (Security Checkup) là cách nhanh chóng để xem lại và tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn. Không những thế, với tính năng này sẽ giúp bạn đăng xuất khỏi các trình duyệt và ứng dụng không sử dụng.

facebook-23-9-1

Kiểm tra bảo mật sẽ giúp bạn:

– Đăng xuất Facebook khỏi các trình duyệt và ứng dụng không sử dụng.

– Nhận cảnh báo đăng nhập thông báo cho bạn nếu ai đó cố đăng nhập vào tài khoản của bạn từ máy tính hoặc điện thoại mới.

– Tìm hiểu cách bảo vệ mật khẩu.

Cách kích hoạt tính năng Kiểm tra bảo mật

Đầu tiên, các bạn truy cập >>>vào đây<<<. Rồi bấm vào dòng chữ Start Security Checkup (Bắt đầu Kiểm tra bảo mật).

facebook-23-9-2

Lúc này sẽ xuất hiện một bảng thông báo các thiết lập, bao gồm: Đăng xuất các ứng dụng chưa dùng (Log Out of Unused Apps), Nhận cảnh báo đăng nhập (Get Login Alerts) và Bảo vệ mật khẩu (Protect Your Password).

facebook-23-9-3

Mục Đăng xuất các ứng dụng chưa dùng sẽ có các tùy chọn đăng xuất trình duyệt và ứng dụng mà mình chưa dùng trong hơn một tháng. Bạn có thể chọn đăng xuất một hoặc tất cả.

facebook-23-9-4

Mục Nhận cảnh báo đăng nhập sẽ cho bạn biết nếu tài khoản của bạn được đăng nhập từ thiết bị hoặc trình duyệt mới. Có 3 tùy chọn nhận cảnh báo đăng nhập, bao gồm: Facebook, email và số điện thoại. Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể chọn Tắt cảnh báo (nếu trước đó bạn đã kích hoạt).

facebook-23-9-5

Cuối cùng là mục Bảo vệ mật khẩu. Độ mạnh của mật khẩu quan trọng hơn tần suất đổi mật khẩu. Chỉ thay đổi mật khẩu nếu các mẹo này có thể khiến mật khẩu mạnh hơn:

– Không sử dụng mật khẩu Facebook trực tuyến ở bất kỳ nơi nào khác.

– Không bao giờ chia sẻ mật khẩu.

– Chỉ có bạn là người duy nhất biết mật khẩu.

– Tránh thêm tên của bạn hoặc các từ phổ biến.

– Mật khẩu phải khó đoán.

facebook-23-9-6

Ngoài ra, bạn luôn có thể truy cập và thay đổi hệ thống bảo mật hoàn chỉnh >>>tại đây<<< hoặc bấm vào dòng chữ Đi tới Cài đặt bảo mật (Go to Security Settings​) như ảnh chụp màn hình bên dưới.

facebook-23-9-7

Đó là tất cả những gì mà Facebook gói gọn trong Kiểm tra bảo mật (Security Checkup). Bạn nhận xét thế nào về tính năng mới này?

Theo Thegioididong

Bài viết liên quan