Hướng dẫn làm bìa CD đẹp mắt trong 5 phút

là công cụ tuyệt vời để bạn thoả sức sáng tạo, cho ra các tác phẩm đồ hoạ đẹp mắt đầy tính nghệ thuật. Bài hướng dẫn này giúp bạn làm một bìa đĩa CD nghệ thuật và đẹp mắt. Bắt đầu nào.

Mở file tài liệu mới kích thước 800×600 px, tô màu đen.

Copy đoạn văn bản bất kỳ chọn công cụ text trong Photoshop và Paste vào. Tô màu trắng cho đoạn text. Cho đoạn text thành chữ hoa bằng thao tác sau, chọn vào 2 chữ T hoa, đoạn văn bản đã thành chữ in hoa. Xoay đoạn văn bản như trong hình mẫu, nhấn Ctrl + T để xoay đoạn văn bản. Như hình bên dưới.

photoshop-20-12-11

Đưa hình mẫu vào khung làm việc, đặt tên là Trịnh Công Sơn. Nhấn giữ phím Ctrl, click chuột vào layer chữ trên bảng Layer, ta thấy có vùng chọn như trong hình.

photoshop-20-12-12

Tiếp tục nhấn Ctrl + Shift + I để đảo vùng chọn lại, vẫn ở layer Trịnh Công Sơn nhấn Detele, ẩn layer text ta sẽ thấy như hình bên dưới.

photoshop-20-12-13

Duplicate layer Trịnh Công Sơn ra thành 2 layer mới đặt tên lần lượt là Trịnh Công Sơn 1 và Trịnh Công Sơn 2, ở layer Trịnh Công Sơn 1 chọn chế độ hoà trộn là Screen, và layer Trịnh Công Sơn 2 là Color burn, ta sẽ được như hình bên dưới.

photoshop-20-12-14

Dùng công cụ text gõ vào dòng chữ Trịnh Công Sơn và Những tình khúc bất hủ tương tự dùng công cụ Tranform (Ctrl +T) để xoay chữ như hình bên dưới. Font chữ tôi dùng là HP-Suzuki.

photoshop-20-12-15

Thế là ta đã có ngay một bìa đĩa đẹp mắt và đầy nghệ thuật nhỉ, chúc các bạn thành công. Download File gốc và hình ảnh tư liệu tại đây!

Theo: Seoweb24h

Bài viết liên quan