Hướng dẫn sử dụng Dropbox: Đồng bộ có chọn lọc Selective Sync

Giống như những dịch vụ lưu trữ đám mây tối ưu khác, cũng có cơ chế đồng bộ chọn lọc để tiết kiệm dung lượng nhớ cho máy tính.

Mặc định Dropbox sẽ đồng bộ tất cả các file chứa trong thư mục Dropbox với máy tính, nhưng chức năng Selective Sync lại cho phép bạn chọn không đồng bộ một thư mục con nào đó với một máy tính cụ thể. Điều này giúp tiết kiệm tối đa dung lượng nhớ cho máy tính, đặc biệt với những máy mà ổ trống còn hạn chế.

Ví dụ, bạn có thể không đồng bộ một kho ảnh đồ sộ lưu trên Dropbox với máy tính ở nhà mà chỉ đồng bộ với máy ở cơ quan. Lưu ý rằng bạn vẫn có thể xem đầy đủ các file bằng Dropbox bản web (dropbox.com).

Selective Sync cho thấy Dropbox cũng rất hoàn chỉnh so với các dịch vụ lưu trữ đám mây danh tiếng khác như Google Drive và không có lý do gì để bạn không tải Dropbox về máy tính để hưởng thêm 2 GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí.

Hướng dẫn sử dụng Dropbox: Đồng bộ có chọn lọc Selective Sync

Bước 1: Mở Dropbox và bấm biểu tượng Dropbox dưới thanh Taskbar của Windows để hiện lên bảng điều khiển.

dropbox-31-12-7

Dropbox đồng bộ có chọn lọc Selective Sync: Mở Dropbox và bấm biểu tượng Dropbox (khoanh đỏ) dưới thanh Taskbar của Windows để hiện lên bảng điều khiển.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng bánh răng cưa rồi chọn Preferences.

dropbox-31-12-8

Dropbox đồng bộ có chọn lọc Selective Sync: Bấm vào biểu tượng bánh răng cưa rồi chọn Preferences (mũi tên).

Bước 3: Trong hộp thoại Dropbox Preferences, hãy vào tab Account.

dropbox-31-12-9

Dropbox đồng bộ có chọn lọc Selective Sync: Trong hộp thoại Dropbox Preferences, hãy vào tab Account (khoanh đỏ).

Bước 4: Bấm vào nút Selective Sync.

dropbox-31-12-10

Dropbox đồng bộ có chọn lọc Selective Sync: Bấm vào nút Selective Sync.

Bước 5: Bỏ đánh dấu thư mục con nào bạn không muốn đồng bộ với máy tính hiện tại, rồi bấm Update. Sau đó nếu Dropbox yêu cầu bạn xac nhận quyết định thì hãy bấm OK.

dropbox-31-12-11

Dropbox đồng bộ có chọn lọc Selective Sync: Bỏ đánh dấu thư mục con nào bạn không muốn đồng bộ với máy tính hiện tại, rồi bấm Update (mũi tên).

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan