Hướng dẫn tạo ảnh Panoramic với Windows Live Photo Gallery

Đã bao giờ bạn muốn ghi lại khoảnh khắc khi đứng trên 1 đỉnh núi rộng lớn hoặc 1 tòa nhà cao ốc nguy nga? Trong bài viết sau, sẽ giới thiệu với các bạn cách nối, ghép các bức ảnh liền cảnh với nhau để tạo thành bức tranh panoramic hoàn hảo với ứng dụng Windows Live Photo Gallery.

Đường dẫn tải chương trình Windows Live Photo Gallery tại đây. Bắt đầu

Trước tiên, tải chương trình và cài đặt vào hệ thống. Live Photo Gallery là 1 phần trong bộ ứng dụng Windows Live Essentials suite, lựa chọn các thành phần cài đặt thêm nếu muốn:

Thiết lập trang chủ về lựa chọn của MSN và hệ thống tìm kiếm mặc định Bing ở bước tiếp theo, bạn có thể đánh dấu vào ô tùy chọn hoặc bỏ trống:

Những chi tiết tiếp theo sau đây thật sự rất cần thiết, vì việc tạo những bức ảnh panoramic cần phải tuyệt đối chính xác từ từng góc nhìn, từng chi tiết, khoảng không gian, độ cao sao cho tất cả đều phù hợp và mang lại cái nhìn chân thực nhất. Mặt khác là giúp cho chương trình dễ dàng tìm được những điểm chung và gần nhất giữa những bức ảnh thành phần. Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng những bức ảnh chụp 1 tòa nhà cao tầng từ điện thoại với độ phân giải cao.

Tạo bức Panorama của riêng bạn

Mở Live Photo Gallery và tìm những bức ảnh cần sử dụng. Chương trình sẽ tự động sắp đặt và hiển thị tất cả ảnh trong thư mục Pictures hoặc Library nếu bạn đang sử dụng :

Hoặc nếu bạn lưu những bức ảnh cần thiết ở 1 nơi khác trên hệ thống, hãy thêm thư mục đó vào Photo Gallery, nhấn File > Include a folder in the gallery và lựa chọn thư mục lưu trữ:

Và lựa chọn từng bức ảnh thật sự cần thiết, đánh dấu vào ô chọn bên góc trái mỗi bức ảnh:

Sau khi lựa chọn hoàn tất, nhấn Make > Create panoramic photo…

Sau đó, kích phải lên bất kỳ tấm ảnh nào và chọn Create panoramic photo…

 

T.Anh (theo HowToGeek)

Bài viết liên quan