Hướng dẫn thay đổi màu tóc nhanh chóng bằng Photoshop CS5

Trong thiết kế dùng cho quảng cáo các sản phẩm đôi lúc ta cần phải thay đổi một điểm gì đó để cho đối tượng nổi bật hơn, minh họa hòan hảo cho sản phẩm mà mình cần quảng cáo, như ta đã biết thì bất cứ mọi thứ mà bạn nghĩ điều có thể thực hiện trên .

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn của đối tượng một cách đơn giản và nhanh chóng để tạo ra một bản thiết kế quảng cáo đẹp và hiệu quả.

Mở file ảnh mà bạn cần thay đổi màu tóc cho đối tượng

photoshop-20-12-19 

Vào menu Adjustments -> Brightness/Contract chọn thông số như sau: Brightness = 90, contract = -16

photoshop-20-12-20 

Dùng công cụ Dodge Tool để làm sáng xung quanh viền tóc. Tiếp tục dùng công cụ Smudge Tool để là mờ hoặc làm tóc con cho đối tượng. Kết quả như thế này

photoshop-20-12-21

 Chuyển qua Quickmask (Q) dùng công cụ Brush vẽ lên tóc trên đối tượng  như hình bên dưới.

photoshop-20-12-22

Sau đó bỏ Quickmask để lấy vùng chọn quanh tóc. Nhớ nhấn Ctrl+Shift+I để đảo vùng chọn lại nhé, sau đó cho Feather bằng  1. Ở bảng Layers tạo một Layer Hue/Saturation và chọn lại màu tóc cho đối tượng.

photoshop-20-12-23 

Bước hoàn chỉnh tác phẩm, tạo một layer Mask cho layer Hue/Saturation để xóa các chổ bị lem màu sắc như , dùng công cụ Brush nét cọ mềm và đều chỉnh to nhỏ để xóa cho đều.

photoshop-20-12-24 

Chúng ta có thể thêm chữ vào để cho tác phẩm đẹp hơn, chỉ với vài thao tác đơn giản chúng ta đã có thể ứng dụng hiệu quả trong việc thiết kế quảng cáo, hẹn gặp lại các bạn trong các bài hướng dẫn sau nhé.

Tác phẩm cuối cùng:

photoshop-20-12-25

Theo: Seoweb24h

Bài viết liên quan