Hướng dẫn tùy chỉnh kích thước Windows Taskbar Thumbnails

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để khiến lớn hơn mà không sử dụng phần mềm.

Nếu nghe đến cái tên Windows Taskbar Thumbnails chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất xa lạ và định nghĩa này thực sự mới mẻ. Thực ra đây chính là tính năng có tư hệ điều hành được Microsoft cung cấp, tính năng cho phép người dùng xem trước ứng dụng đang chạy tại một cửa sổ nhỏ khi bạn trỏ chuột vào ứng dụng đó trên Taskbar. Tuy nhiên, tính năng này không thực sự được người dùng đón nhận bởi ô cửa sổ xem trước hiển thị rất nhỏ, đặc biệt là với màn hình có độ phân giải cao. Những thao tác dưới đây sẽ giúp bạn mở rộng kích thước của Windows Taskbar Thumbnails. ( Bài hướng dẫn được thực hiện trên , trở lên có thể làm tương tự, tuy nhiên thanh Registry sẽ theo một đường dẫn khác)

huong-dan-10-2-10

Bước 1. Vào cửa sổ Run theo hai cách : Ấn tổ hợp phím Windows + R hoặc vào Start Menu -> gõ Run vào khung search và Enter.

Bước 2. Gõ Regedit sau đó Enter để vào chỉnh sửa registry.

huong-dan-10-2-11

Bước 3. Vào các thẻ theo thứ tự như sau :

HKEY_CURRENT_USER => Software => Microsoft => Windows => CurrentVersion => Explorer => Taskband.

huong-dan-10-2-12

Bước 4. Nhấp chuột phải tại khung bên phải, sau đó chọn : New -> 32-bit DWORD, sau đó, điền tên : MinThumbSizePx

Bước 5. Nháy đúp vào file DWORD vừa tạo và lựa chọn giá trị từ 500 trở xuống, đây chính là độ phân giải của Windows Taskbar Thumbnails với đơn vị là Pixels. Nên nhớ bạn sẽ phải lựa chọn trường Decimal. Sau đó chọn OK.

huong-dan-10-2-13Theo Techz

Bài viết liên quan