IBM ra công nghệ mới giúp doanh nghiệp “quản” dữ liệu lớn

vừa công bố tại Việt Nam danh mục hệ thống lưu trữ mới với các cho phép tổ chức, doanh nghiệp có thể xử lý dữ liệu trên mọi thiết bị lưu trữ mọi lúc mọi nơi, nâng cao hiệu quả kinh tế.

ibm-20-5

Sự bùng nổ của đang trở thành thách thức lớn
đối với các tổ chức, doanh nghiệp.

Giải pháp lưu trữ mới được IBM ra mắt ngày 20/5/2014 là một tập hợp các phần mềm có khả năng tự động quản lý dữ liệu nội bộ và trên quy mô toàn cầu, với tốc độ đột phá trong truy cập dữ liệu, dễ dàng quản lý và mở rộng cơ sở hạ tầng công nghệ và hiệu quả về chi phí khi khối lượng dữ liệu tăng lên.

Những công nghệ này cũng có thể kết hợp với hệ thống lưu trữ của bất kỳ nhà cung cấp nào để tự động hóa và ảo hóa quá trình lưu trữ.

Ví dụ, công nghệ “Hệ thống lưu trữ đàn hồi” của giải pháp này có khả năng hạ thấp chi phí lưu trữ tới 90% bằng cách tự động di chuyển dữ liệu vào môi trường lưu trữ tiết kiệm nhất.

Hoặc giải pháp “Lưu trữ đàn hồi” của IBM có thể quét thành công 10 tỷ tập tin trên một hệ thống duy nhất chỉ trong vòng 43 phút – mang lại hiệu suất vượt trội cho những khách hàng đang phân tích các kho dữ liệu lớn nhằm trích xuất những thông tin chiến lược hỗ trợ việc ra quyết định.

Ra đời tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu của IBM, những phần mềm lưu trữ mới này rất lý tưởng với hầu hết các ứng dụng liên quan đến dữ liệu chuyên sâu, đòi hỏi khả năng truy cập tốc độ cao vào các khối lượng lớn thông tin từ xử lý dữ liệu địa chấn, quản lý rủi ro, phân tích tài chính, ra quyết định theo thời gian thực trong các hoạt động bán lẻ…

“Thông tin kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng mặt với khối lượng khổng lồ, dễ dẫn đến sự quá tải và mất kiểm soát của những hệ thống lưu trữ truyền thống. Công nghệ của IBM sẽ cung cấp những cải tiến về tốc độ, khả năng mở rộng cao, tạo lợi thế cạnh tranh và tiết kiệm chi phí cho khách hàng”, ông Nguyễn Kim Hòa, Giám đốc Nhóm các Hệ thống và Công nghệ IBM Việt Nam nói.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan