ICQ – Gửi SMS và gọi video call miễn phí

ICQ là một ứng dụng tuyệt vời cho phép người dùng nhắn tin, trò chuyện hay thực hiện cuộc gọi video hoàn toàn miễn phí và thoải mái.

icq

Một số tính năng chính:

Miễn phí thực hiện cuộc gọi video với bạn bè

Giờ đây, bạn có thể trò chuyện thoải mái với người thân và bạn bè của mình bất cứ lúc nào nhờ tính năng gọi điện thoại qua video miễn phí được cung cấp bởi ứng dụng ICQ. Với nó, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm các cuộc gọi video với độ nét cao và thực hiện cuộc trò chuyện face-to-face cho dù đang ở khoảng cách bao xa.

Dễ dàng thực hiện cuộc gọi voice call

Nếu bạn chỉ muốn nghe thấy giọng nói của những người thân yêu, hoặc cần thảo luận một điều gì đó quan trọng với bạn bè, hãy sử dụng tính năng voice call trong ICQ. Khi bạn ở xa gia đình và bạn bè của mình, mỗi phút của cuộc trò chuyện đều đáng trân trọng. Hãy gọi tới danh bạ ICQ của bạn để nghe thấy giọng nói thân thương của những người mà bạn yêu quý nhất ngay bây giờ.

Gọi tới bất cứ số điện thoại cố định hay di động nào

Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể phải bỏ ra khi muốn thực hiện cuộc gọi quốc tế bởi vì ICQ cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi trong nước và nước ngoài rất thuận tiện.

Đăng nhập nhanh chóng

Quá trình đăng nhập vào ICQ rất dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại của mình, sau đó nhận mã kích hoạt được gửi tới cho bạn qua tin nhắn SMS. Ngoài ra, bạn cũng được phép đăng nhập chương trình bằng tài khoản Facebook, Odnoklassniki hay Vkontakte. Tất cả bạn bè sẽ xuất hiện trong danh bạ, vì vậy bạn có thể bắt đầu trò chuyện trực tiếp với họ từ ICQ.

Kết nối mạng xã hội và dịch vụ IM với ICQ

Bạn có thể kết nối ICQ với các mạng xã hội phổ biến hiện nay như: Facebook và các dịch vụ IM như: Google Talk, Mail.Ru, vv. Ngay khi kết nối tài khoản của bạn với ICQ, tất cả danh bạ từ mạng xã hội hoặc dịch vụ messenger sẽ xuất hiện trong danh bạ ICQ.

Chia sẻ hình ảnh, video và tập tin khác với bạn bè

Bạn có thể gửi tập tin tới danh bạ ICQ của mình và bạn bè trên Facebook, Odnoklassniki và Vkontakte.

Đăng nhập từ xa

Bạn sẽ không bao giờ bỏ xót một tin nhắn nào với ICQ ngay cả khi chuyển thiết bị. này cho phép bạn đăng nhập đồng thời từ , thiết bị di động hay giao diện web.

Thông báo qua email

Hãy kết nối tài khoản email của bạn với ICQ và nhận được thông báo ngay lập tức nếu có tin nhắn mới trong hòm thư Gmail, Yahoo! Mail và Mail.Ru.

Ghi lại lịch sử trò chuyện

Tin nhắn và các cuộc trò chuyện của bạn sẽ được lưu giữ lại trong phần nhật ký. Chức năng Search được tích hợp sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm thấy tin nhắn và cuộc trò chuyện đặc biệt của mình. Ngoài ra, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng lưu trữ nhật ký trò chuyện bất cứ khi nào muốn.

Cung cấp nhiều biểu tượng ngộ nghĩnh

ICQ trang bị cho người dùng nhiều hình động và biểu tượng cảm xúc ngộ nghĩnh để họ có thể bày tỏ trạng thái tình cảm của mình.

Tạo giao diện độc đáo cho ICQ

Hãy lựa chọn từ một loạt theme khác nhau và màu sắc để mang lại cho giao diện ICQ của bạn một cài nhìn hoàn toàn khác biệt và độc đáo.

Yêu cầu hệ thống:

  • Bộ xử lý lõi kép tương thích với X86.
  • Dung lượng ổ cứng: 100 MB.
  • Dung lượng bộ nhớ RAM có sẵn: 1024 MB.
  • Internet Explorer 7.0 hoặc cao hơn.
  • Kế nối Internet.

Hướng dẫn

Ðể sử dụng ICQ, bước đầu tiên bạn phải đăng ký 1 account tại trang chủ ICQ  và tải chương trình ICQ về cài đặt trên máy. Sau khi đã cài đặt, bạn dùng account (gồm 9 chữ số. Ðây cũng là điểm hạn chế của ICQ vì dải số này rất khó nhớ, mà bạn không được quyền chọn “số đẹp”, dễ nhớ mà phải chấp nhận số do ICQ đưa ra) và mật khẩu đã đăng ký để login vào chương trình. Khi đã login, bạn sẽ dùng được một số dịch vụ như : nhắn tin, chat, gửi tin SMS…

Tự động tìm danh sách người dùng

ICQ có chức năng tìm kiếm bạn dựa trên sổ địa chỉ (address book) trong các chương trình gửi/nhận e-mail được cài đặt trên máy tính của bạn (như Outlook Express chẳng hạn).

Chương trình sẽ kiểm tra tất cả các địa chỉ e-mail đó xem có trùng với địa chỉ e-mail đã dùng để đăng ký trên ICQ hay không, nếu có thì chương trình hiển thị danh sách cho bạn bổ sung vào users list của mình.

Ðể sử dụng chức năng này, từ cửa sổ chính của ICQ bạn bấm vào nút Main/Add/Invite User và chọn ICQ Email Import, sau đó bấm chuột vào nút Bring your friend(s) from để bắt đầu tìm kiếm, và việc còn lại của bạn là chọn tên người bằng cách bấm chọn vào nút checkbox, sau đó nhấn Add ICQ User to List để hoàn tất. Bạn cũng có thể tìm bạn bè cũ bằng cách nhập một vài thông tin tìm kiếm bằng cáck bấm vào Main /Add/Invite User, chọn tiếp Find User/ Add to List, sau đó nhập một vài thông tin mà bạn có như địa chỉ e-mail, họ tên, hay bất kỳ từ khóa nào đó và ICQ cũng sẽ tự động dò tìm giúp bạn.

icq-1

Nhắn tin SMS từ ICQ

Nhắn tin SMS từ ICQ vào điện thoại di động là một trong những chức năng tiêu biểu chính của ICQ. ICQ cho phép bạn gửi một tin nhắn từ chương trình vào các điện thoại Mobi, Vina một cách nhanh chóng và có thể nhận phúc đáp (reply) từ điện thoại về chương trình – một tính năng mà các IM khác chưa hề có được.

Ðể nhắn tin, từ ICQ bạn bấm chọn Services/Send SMS Message, sau đó chọn Vietnam trong mục Country và nhập 3 số đầu trong số điện thoại di động mà bạn cần nhắn vào Network # Area Code và nhập 7 số còn lại di động vào mục Number. Sau đó click OK để tiếp tục.

Ví dụ như muốn nhắn đến số ÐTDÐ là 0918181616, bạn nhập 091 vào khung Network#, và 8181616 vào mục Number. Ở cửa sổ kế tiếp bạn chỉ cần nhập nội dung cần nhắn vào khung Message Text (tối đa 160 ký tự) và click nút Send để gửi tin nhắn đi. Thông thường chỉ trong vòng 1 phút kể từ khi bạn click nút Send thì tin nhắn sẽ gửi đến người nhận.

Lưu ý: Tin nhắn từ ICQ vào ÐTDÐ hoàn toàn miễn phí nhưng nếu người nhận tin trả lời bằng cách bấm Reply trên máy ÐTDÐ thì sẽ phải trả tiền nhắn tin đi quốc tế.

Download:

Bài viết liên quan