IFA 2013 – Người dùng có thể tự kích hoạt giải pháp bảo mật Samsung Knox mà không cần đến bộ phận IT

Samsung vừa thông báo rằng giờ đây, người dùng cá nhân có thể tự mình kích hoạt giải pháp Samsung Knox mà không cần đến bộ phận IT trong các cơ quan, tổ chức. Nếu như bạn chưa biết thì Knox từng được giới thiệu tại buổi lễ ra mắt Samsung Galaxy S4 vào hôm 15/3 qua. Về cơ bản, Knox hoạt động như sau: nó sẽ tách các dữ liệu cá nhân và dữ liệu dành cho công việc thành các phân vùng khác nhau. Nói cách khác, Knox sẽ chia thiết bị di động của bạn thành 2 không gian: một dành cho công việc và một dành cho giải trí.

Samsung cho biết thêm rằng với những dữ liệu cá nhân (như hình ảnh, video chụp gia đình) có thể được chứa trong một khu vực riêng không ai có thể hack vào. Trong khi đó, đối với vùng dành cho công việc (email, tài liệu, lịch làm việc…), người dùng có thể cấp phép cho bộ phận IT của cơ quan mình truy cập và quản lí thông qua máy chủ Exchange ActiveSync.

Knox sẽ dần được phân phối thương mại đến các bảng và điện thoại thông minh cao cấp của hãng, bao gồm Galaxy Note 3, Galaxy Note 10.1 (đời 2014), Galaxy S III, Galaxy S4, Galaxy Note II. Những thiết bị tương thích Knox cũng đã được Bộ quốc phòng Mỹ cấp phép sử dụng trong mạng của cơ quan này.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan