IFA 2014 – Trên tay tablet Acer Iconia One 8 chạy Android và Tab 8W chạy Windows, giá 149$

Đây là hai sản phẩm giá rẻ mà vừa mới giới thiệu tại triển lãm IFA năm nay. Chiếc đầu tiên là Iconia One 8 chạy Android, còn Tab 8W sử dụng Windows 8.1 with Bing. Cả hai đều sở hữu ngoại hình tương tự như nhau, đều có màn hình 8″ độ phân giải 1280 x 800, vi xử lý Intel Atom bốn nhân và kích thước gọn gàng. Chất lượng hoàn thiện của chúng ở khá, trong khi màn hình thì ở mức chấp nhận được chứ không có điểm nổi bật. Đó là những điểm mà chúng ta phải hi sinh để có được mức giá rất hấp dẫn – 149$ cho cả Iconia One 8 và Tab 8W.

acer-8-9

Ngoại hình của One 8 và Tab 8W gần như y hệt nhau. Ở mặt trước chúng ta có một màn hình 8″ với các viền tương đối dày, điều đó khiến máy nhìn hơi thô nhưng bù lại chúng ta có nhiều diện tích để cầm máy hơn. Cảm giác cầm hai thiết bị khá đầm tay nhưng lại hơi nặng so với một chiếc máy tính bảng 8″. Các viền xung quanh được hoàn thiện rất khá so với một mẫu máy giá rẻ, trong khi mặt sau được phủ một lớp polycarbonate với hoa văn lấm chấm. Chi tiết này giúp máy không bị bám vân tay. Mẫu One 8 có các chấm được xếp theo các cung tròn, trong khi tab 8W thi chỉ là những chấm phủ đều khắp mặt lưng.

Màn hình của hai thiết bị nói trên đều có kích thước 8″ độ phân giải 1280 x 800. Nhờ tấm nền IPS mà góc nhìn của màn hình rộng, tuy nhiên màu sắc hơi nhạt so với bình thường. Và vì độ phân giải không cao nên chữ hiển thị không mịn màng, thế nhưng chúng ta cũng cần nhớ rằng đây chỉ là một chiếc tầm thấp nên cũng khó mà đòi hỏi cao hơn được.

acer-8-9-1

Hiệu năng của hai máy đều rất khá, giao diện nhanh, mượt mà, tuy nhiên trên chiếc máy mình thử nghiệm thì thời gian mở màn hình từ lúc nhấn nút nguồn cho đến khi One 8 chạy lên hơi lâu. Bên trong chúng là vi xử lý Intel Atom bốn nhân xung nhịp 1,83GHz, RAM 1GB, hỗ trợ mở rộng bộ nhớ bằng thẻ .

Như đã nói ở trên, One 8 chạy Android 4.4 KitKat, trong khi Tab 8W chạy Windows 8.1. Đây là một chiến lược khá hay của Acer: cùng một thiết bị, cùng kiểu dáng và giá tiền, nếu người nào thích giải trí, chơi game và lướt web nhẹ nhàng thì có thể sắm cho mình chiếc One 8. Trong khi đó, bạn nào cần phải xử lý nhiều văn bản, bản tính hay bài thuyết trình khi di chuyển thì có thể mua 8W (đi kèm bản quyền Office 365 thời hạn 1 năm), và tất nhiên là nếu cần thì bạn có thể chạy những phần mềm Windows quen thuộc của mình trên 8W.

acer-8-9-2

Nói thêm về Windows 8.1 with Bing cài trên Tab 8W, trải nghiệm của phiên bản hệ điều hành này hoàn toàn tương tự như Windows 8.1 hiện nay và không có một giới hạn nào được đặt ra về mặt tính năng. Phí bản quyền của Windows 8.1 with Bing rất rẻ (nhưng không phải là miễn phí), và đây là nỗ lực đáng ghi nhận của Microsoft nhằm thúc đẩy sự phát triển của các tablet giá thấp như chiếc Tab 8W. Đổi lại, các hãng phần cứng (ở đây là Acer) bắt buộc phải sử dụng Bing làm bộ máy tìm kiếm mặc định cho Internet Explorer, còn sau đó người dùng có muốn đổi lại hay không là quyền của các bạn.

Acer Iconia One 8​

acer-8-9-3

acer-8-9-4

acer-8-9-5

acer-8-9-6

acer-8-9-7

acer-8-9-8

acer-8-9-9

Acer Iconia Tab 8W​

acer-8-9-10

acer-8-9-11

acer-8-9-12

acer-8-9-13

acer-8-9-14

acer-8-9-15

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan