ImageGlass – Duyệt ảnh nhỏ

ImageGlass 2.0 beta bất ngờ trình làng phiên bản 2 beta (v 1.3.0.8), cùng 1 số chức năng nâng cấp ấn tượng của duyệt ảnh nhỏ gọn này. Do đây chỉ là phiên bản beta nên các chức năng vẫn còn thiếu sót so với phiên bản cũ 1.2 nhưng không vì vậy mà bản nâng cấp này không ấn tượng nhá. Ấn tượng dễ thấy nhất là tốc độ duyệt ảnh đã tăng rất ấn tượng, có thể gấp 3-4 lần bản cũ. Do áp dụng thuật toán tận dụng sức mạnh , tăng tốc thông minh giúp cho thời gian load ảnh giảm xuống rõ rệt.

Một điều ấn tượng nữa là tính năng zoom của ImageGlass đang dần hoàn thiện, bạn có thể zoom bằng cách lăn chuột, nhấn Ctrl + hoặc Ctrl – hoặc Ctrl + 0,… bạn cũng có thể zoom bằng cách nhấn giữ và di chuyển chuột phải lên tấm ảnh.

Chức năng Scale to width, Scale to Height cho phép căn chỉnh hình ảnh thoe chiều ngang hoặc chiều dọc. Chức năng Windows adapt to image sẽ thay đổi kích thước cửa sổ theo kích thước của hình ảnh bạn đang mở. Bạn cũng có thể nhảy đến 1 hình ảnh khác nằm trong cùng thư mục với ảnh đang xem bàng tính năng Goto (Ctrl + G).

Trong bản beta này bạn còn có thể xem ảnh ở chế độ Full screen, Slide show. Với bức ảnh đang mở của bạn, bạn dễ dàng “nắm” nó và di chuyển qua lại dễ dàng.

Phiên bản này hỗ trợ 1 tính năng hứa hẹn là 1 điều tuyệt vời cho bạn, đó là các plugin. Bạn sẽ dễ dàng bổ sung các tính năng cần thiết cho ImageGlass qua các plugin. Hiện tại phiên bản beta chỉ tích hợp 2 plugin: Image booster và Context menu nhưng cũng đủ làm nên chuyện, để sử dụng 2 plugin này, bạn nhấn biểu tượng Settings màu đỏ.

Context menu: khá quen thuộc với cái này, nó cho phép thêm vào menu chuột phải 1 chức năng để xem ảnh nhanh chóng. Nhấn Add để thêm, Remove để loại bỏ.

Image booster: nếu bạn sở hữu bộ nhớ RAM đủ mạnh thì mới nên sử dụng tính năng này. Image booster sẽ tải trước một số hình ảnh vào bộ nhớ để khi bạn duyệt thì chương trình sẽ mở chúng một cách thật nhanh chóng. Mặc định tính năng này không được bật, để bật nó bạn hãy kéo giá trị của thanh trượt lên khác giá trị 0. Giá trị thanh trượt càng tăng thì mức độ chiếm dụng RAM của chương trình càng nhiều vì thế bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Để vô hiệu hoá nó bạn chỉ cần kéo thanh trượt về 0.

Đây là phiên bản beta nên tác giả muốn người dùng báo cáo cảm nhận cũng như sự cố lỗi. Nếu thích ImageGlass, bạn chỉ việc nhấn nút Like, ngược lại thì nhấn Dislike. trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện lỗi, bạn có thể report về bằng cách nhấn nút Report màu vàng phía bên phải. Trang chủ dự án sẽ hiện ra để bạn có thể báo cáo lỗi.

Download:

http://imageglass.googlecode.com/files/ImageGlass_1.3.0.8_2.0_beta.exe

Bài viết liên quan