IMASD Click-ARM One máy tính bảng lắp ghép mô-đun, giá 314 USD

Sau các dự án điện thoại lắp ghép như , thì hôm nay chúng ta lại được biết đến một dự án lắp ghép có tên . Tuy nhiên, chiếc này sẽ khó lắp ghép hơn đôi chút.

click-arm-one-10-3Click-ARM One trong đó ARM viết tắt của Advanced Removable Modules (các mô-đun có thể tháo rời tiên tiến) chứ không liên quan gì đến ARM Holdings – hãng thiết kế nền tảng chip ARM mà các công ty như Qualcomm, MediaTek hay Samsung sử dụng. Chiếc máy tính bảng này được thiết kế với nhiều mô-đun nhưng để lắp ghép thì bạn buộc phải cẩn thận hơn và chính xác hơn trong thao tác. Thêm vào đó, bạn chỉ có một số mô-đun nhất định và không thể thay thế mô-đun này với một mô-đun hoàn toàn khác.

Về phần các mô-đun, Click-ARM One bao gồm một mô-đun CK Core tương đương vi xử lý và RAM (hiện tại IMASD – công ty chủ quản dự án này đang sử dụng vi xử lý Exynos 4412 và RAM 2 GB), tiếp theo là mô-đun màn hình 10,1″ độ phân giải 1280 x 800, mô-đun CK Module có bộ nhớ 16 GB và phức tạp nhất là mô-đun CK PCB-HUB bao gồm bo mạch chủ, chip , Bluetooth, HDMI và các cổng USB. IMASD cũng đang kêu gọi các nhà phát triển thử chế tạo các mô-đun tương thích với chiếc máy tính bảng này.

Được biết, máy tính bảng Click-ARM One hiện được sản xuất rất giới hạn với chỉ 1000 máy, mỗi chiếc được bán với giá $314. Mặc dù vậy, Click-ARM One không trói buộc người dùng vào nền tảng nào bởi nó hỗ trợ Android, Ubuntu hay thậm chí Tizen. Thiết bị sẽ được bán ra khoảng từ giữa tháng 6 và tháng 9 năm nay.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan