IndieGogo phát động chiến dịch gây quỹ giúp evleaks trở lại

Chỉ vài ngày sau khi @evleaks tuyên bố giã từ “sự nghiệp” rò rỉ thông tin sản phẩm đầy vẻ vang của mình, blog công nghệ TK Tech News đã quyết định kêu gọi cộng đồng công nghệ cùng giúp đỡ nguồn tin vô cùng quý báu này.

evleaks-6-8

Chân dung evleaks

Tài khoản Twitter @evleaks được quản lý bởi , một cựu biên tập viên công nghệ của Endgadget và Pocketnow. Trong 2 năm vừa qua, @evleaks nổi danh trong cộng đồng công nghệ với tư cách là nguồn tin rò rỉ tên gọi, hình ảnh và các thông tin sản phẩm khác với mức độ chính xác gần như tuyệt đối.

Thật đáng buồn, Blass vừa qua đã bị chuẩn đoán căn bệnh đa xơ cứng, một căn bệnh gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân và cũng đòi hỏi chi phí y tế đắt đỏ. Dù @evleaks đã khá nổi danh, Blass đã không thể kiếm tiền từ tài khoản Twitter này một cách hiệu quả. Thậm chí, ngay cả khi đã chuyển @evleaks thành một trang web độc lập, Evan Blass cũng không kiếm được tiền quảng cáo từ trang web này. Lý do là bởi gần như tất cả cộng đồng công nghệ đều đã cài sẵn nhiều ph chặn quảng cáo – nguồn thu chính của @evleaks.

evleaks-6-8-1

Google/ASUS đã từng là nạn nhân của @evleaks

Bởi vậy, cựu biên tập viên công nghệ này đã quyết định chuyển sang các dự án khác nhằm đảm bảo tương lai tài chính của mình. Theo tuyên bố với The Next Web, Blass từ nay sẽ chỉ “tận hưởng” công nghệ và không coi đó là công việc kiếm sống hàng ngày của mình nữa.

Thật may mắn cho các fan của và tablet, TK Tech News, một blog công nghệ đã quyết định mở màn một chiến dịch gây vốn không giới hạn trên Indiegogo để giúp đỡ cho Blass. Đây không hẳn là một nỗ lực nhằm đưa @evleaks trở lại với “cuộc chơi” rò rỉ tin tức công nghệ, mà là một bức thư cảm ơn mà toàn bộ cộng đồng công nghệ có thể tham gia.

Chiến dịch gây vốn của TK Tech News sẽ kết thúc vào ngày 18/9/2014 sắp tới với mục tiêu đặt ra là 100.000 USD. Do tính chất đặc biệt của chiến dịch gây vốn này, Evan Blass vẫn sẽ nhận được toàn bộ tiền đóng góp của những người tham gia (thông thường, nếu một chiến dịch gây vốn không đạt mục tiêu, toàn bộ tiền đóng góp sẽ được trả lại cho người đóng góp).

evleaks-6-8-2

Chiếc Nokia X bị @evleaks rò rỉ 2 tháng trước ngày ra mắt

Bạn có thể bỏ ra 500 USD để được tiếp cận một thiết bị phần cứng rò rỉ từ Samsung, hoặc bỏ ra 1.500 USD để được sắp xếp vị trí ngồi đặc biệt và tiếp xúc với đội hockey NJ Devils. Hiển nhiên, tất cả các phần quà này đều mang tính hình thức. Chiến dịch gây vốn rất ý nghĩa của TK Tech News hiện đã thu được 3.500 USD, trong đó cả 3 “thiết bị phần cứng rò rỉ từ Samsung” đều đã được mua hết.

Chiến dịch gây vốn này chưa chắc sẽ mang @evleaks trở lại, song cũng sẽ là một nghĩa cử hết sức cao đẹp của cộng đồng công nghệ dành cho cựu BTV đã từng rỏ rì nhiều sản phẩm từ tất cả các hãng công nghệ lớn như Apple, Samsung, Microsoft hay Google. Điều khiến cho @evleaks trở nên đặc biệt không chỉ là số lượng sản phẩm rò rỉ phong phú, mà là mức độ chính xác rất đáng nể của cựu BTV Endgadget này. Trong năm ngoái, nguồn tin này thậm chí còn rò rỉ một bức ảnh của chiếc Nokia X khi chưa ai dám tin rằng công ty con của Microsoft sẽ sản xuất điện thoại Android.

Bài viết liên quan