Instagram cán mốc 400 triệu người dùng mỗi tháng

Trong một tuyên bố mới ra ngày hôm qua, đại diện Instagram cho biết dịch vụ này đã cán mốc 400 triệu người sử dụng mỗi tháng, tức là tăng 25% kể từ tháng 12.

instagram-23-9Instagram, dịch vụ chia sẻ ảnh được Facebook mua lại năm 2012 đã tăng trưởng 25% trong năm ngoái.Với 400 triệu người dùng mỗi tháng, số lượng người dùng Instagram đã vượt cả Twitter với hơn 316 triệu.

Instagram cho biết hơn một nửa số người sử dụng mới tham gia mạng xã hội này cuối năm ngoái đến từ châu Âu và châu Á. Nhìn chung, 75% số lượng người sử dụng Instagram không đến từ Mỹ.

Đối với Instagram, sự tăng trưởng này đánh dấu một cột mốc mới trong nỗ lực của Facebook. Gã khổng lồ mạng xã hội tại California đã làm những nhà đầu tư bất ngờ khi mua Instagram vào năm 2012 với giá 1 tỷ USD. Lúc đó, ứng dụng này chẳng kiếm được bao nhiêu lợi nhuận và chỉ có 30 triệu người sử dụng.

Thế nhưng sau đó, trang này đã trở thành bài học điển hình cho bất cứ chiến dịch thâu tóm nào của Facebook. Facebook sau đó đã mua lại nhiều doanh nghiệp khác như WhatsApp, công nghệ thực tế ảo Oculus VR và cho phép những công ty này hoạt động gần như các công ty con độc lập.

Đối với Instagram, chính chiến lược đã giúp nó trở thành một trong những dịch vụ Facebook phổ biến nhất. Bên cạnh những hình ảnh bình minh, mèo, bữa tối mà nhiều người đăng tải, những nhãn hàng lớn cũng bắt đầu sử dụng dịch vụ này ví dụ như New York Fashion Week hay Disney.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan