Instagram ra ứng dụng video tại sự kiện Facebook?

Theo nguồn tin được đăng tải trên trang TechCrunch, dịch vụ chia sẻ hình ảnh Instagram sẽ cho ra mắt ứng dụng chia sẻ video trong sự kiện công bố “ý tưởng lớn” của mạng xã hội Facebook vào ngày 20/6.

Cựu biên tập viên mảng truyền thông xã hội của hãng tin Reuters, ông Matthew Keys cho biết, ứng dụng này sẽ có nét tương đồng với Vine của Twitter và giúp người dùng chia sẻ những đoạn video có độ dài tối đa từ 5-10 giây.

Twitter cho ra mắt ứng dụng chia sẻ video Vine hồi tháng 1/2013. Vine cho phép người dùng ghi những video kèm âm thanh trong vòng 6 giây để chia sẻ với bạn bè trên mạng Vine cũng như qua tiểu blog Twitter. Kể từ khi ra mắt Vine đã gây được tiếng vang lớn. Thậm chí nhiều chiến dịch truyền thông xã hội đã phát huy hiệu quả mạnh mẽ nhờ Vine.

Vine cũng nhận được sự quan tâm của nhiều nhiếp ảnh nghiệp dư cũng như nhà làm phim chuyên nghiệp vì sự đơn giản khi sử dụng và chức năng chia sẻ nhanh chóng.

Theo tiết lộ của Twitter, hiện tại ứng dụng Vine của hãng đã có hơn 13 triệu người dùng kể từ khi phát hành cho nền tảng iOS từ tháng 1 vừa qua. Vào hồi đầu tháng 6, Twitter cũng đã chính thức giới thiệu đến người dùng Android ứng dụng này./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan